7 quan niệm sai lầm về rối loạn cương dương

Nam giới bị rối loạn cương dương thường xuyên sẽ khó đạt được hoặc giữ được sự cương cứng đủ để quan hệ tình dục. Điều này không chỉ có thể cản trở hoạt động tình dục mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình.

Có rất nhiều hiểu lầm về rối loạn cương dương và điều đó có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Hiểu đúng về rối loạn cương dương sẽ giúp nam giới yên tâm chia sẻ, thăm khám và điều trị kịp thời, góp phần hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia y tế, đôi khi, những vấn đề về rối loạn cương dương không nhất thiết phải là nguyên nhân đáng lo ngại, nhất là đối với nam giới trẻ tuổi. Tuy nhiên, nếu rối loạn cương dương thường xuyên diễn ra có thể gây căng thẳng, ảnh hưởng đến các mối quan hệ, hạnh phúc gia đình hoặc làm cho nam giới mất đi sự tự tin… Các vấn đề trong việc cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn cần được điều trị và là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

roi lon cuong duong 16619543654961298073742

Rối loạn cương dương làm nam giới mất tự tin, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Khi có những biểu hiện của chứng rối loạn cương dương, hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị phù hợp. Đôi khi, điều trị một tình trạng cơ bản là đủ để đảo ngược chứng rối loạn cương dương. Trong các trường hợp khác, có thể cần dùng thuốc hoặc các phương pháp điều trị trực tiếp khác.

1. Biểu hiện rối loạn cương dương dễ nhận biết

Theo ThS.BS. Lê Vũ Tân, chuyên khoa Nam học (Bệnh viện Bình Dân), rối loạn cương dương nếu được phát hiện sớm sẽ hạn chế được nhiều biến chứng cho sức khỏe sinh lý của nam giới. Vì vậy, nam giới nên để ý tới những dấu hiệu nhận biết rối loạn cương dương từ sớm thông qua một số biểu hiện rối loạn cương dương hay các triệu chứng rối loạn cương dương như:

  • Có ham muốn tình dục mà dương vật không cương cứng đủ lâu để quan hệ tình dục bình thường.
  • “Cậu nhỏ” cương cứng không đúng lúc.
  • Khi có quan hệ tình dục, bạn tình của nam giới cần phải kích thích trong một thời gian dài thì dương vật mới cương cứng, điều này cũng khiến cho hưng phấn của cả 2 suy giảm nhiều, khó tiếp tục để quan hệ.
  • Dương vật cương cứng bình thường nhưng đến khi xâm nhập vào âm đạo lại xìu xuống, dù kích thích như thế nào thì cũng không cương dương trở lại được.
  • Trường hợp nặng hơn là nam giới không có ham muốn tình dục, chính điều này sẽ không thể kích thích dương vật cương cứng để quan hệ.

2. Những quan niệm sai lầm về rối loạn cương dương

2.1 Không bị rối loạn cương dương nếu dương vật có thể cương cứng

Rối loạn cương dương không biểu hiện giống nhau cho tất cả mọi người. Có trường hợp rối loạn cương dương có biểu hiện dương vật không có khả năng cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng đủ để thỏa mãn hoạt động tình dục. 

Trong những trường hợp khác, dương vật có thể cương cứng, nhưng không đủ để quan hệ tình dục thâm nhập. Hoặc cũng có những trường hợp dương vật cương cứng kéo dài do hội chứng Priapism đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới rối loạn cương dương.

2.2 Rối loạn cương dương không phổ biến

  • Thủ dâm có thể gây ra rối loạn cương dương?

  • Nguyên nhân và cách kiểm soát rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường

Nhiều người cho rằng tình trạng rối loạn cương dương không phổ biến nhưng thực tế ước tính rằng khoảng một nửa số đàn ông trên 40 tuổi đã bị ảnh hưởng bởi rối loạn cương dương ở một mức độ nào đó. Nhiều nam giới xấu hổ hoặc mất tự tin khi nói chuyện với bác sĩ để được điều trị tình trạng này, mặc dù đa số tình trạng rối loạn cương dương không khó trong điều trị.

‍2.3 Rối loạn cương dương không ảnh hưởng đến nam giới trẻ tuổi

Rối loạn cương dương phổ biến hơn ở nam giới lớn tuổi, nhưng nó cũng ảnh hưởng nhiều đến nam giới trẻ tuổi. Theo một số nghiên cứu, khoảng 50% nam giới ở độ tuổi 50 và 60% nam giới ở độ tuổi 60 bị rối loạn cương dương nhẹ.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục Hoa Kỳ cho thấy rối loạn cương dương phổ biến hơn ở nam giới trẻ hơn so với trước đây. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng rối loạn cương dương ảnh hưởng đến 26% nam giới trưởng thành dưới 40 tuổi. Gần một nửa số nam thanh niên này bị rối loạn cương dương nặng, trong khi chỉ 40% đàn ông lớn tuổi bị rối loạn cương dương nặng.

2.4 Lối sống không ảnh hưởng đến rối loạn cương dương

1 16619546266561579601566

Thay đổi lối sống, thường xuyên tập luyện có thể hạn chế tình trạng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương có thể liên quan đến tình trạng sức khỏe chung và các lựa chọn lối sống của một người. Đối với nhiều nam giới, rối loạn cương dương có thể được giải quyết bằng cách cải thiện sức khỏe tổng thể của họ, như giảm căng thẳng, ngủ nhiều hơn, năng động và giảm uống rượu, bia. Hút thuốc lá cũng có liên quan đến rối loạn cương dương, với các thử nghiệm có đối chứng cho thấy việc giảm các trường hợp ED (diễn giair cụ thể ED là cái gì?) ở những người ngừng hút thuốc.

‍2.5 Thuốc điều trị rối loạn cương dương gây nghiện

Không có đặc tính gây nghiện đối với thuốc rối loạn cương dương. Một lầm tưởng phổ biến là khi bạn bắt đầu dùng thuốc rối loạn cương dương bạn cho rằng sẽ không bao giờ có thể dừng lại. Trong khi thực tế thì không ít người có thể cải thiện sức khỏe tình dục của họ thông qua liệu pháp, thay đổi lối sống và cuối cùng không cần dùng thuốc.

Những người khác có thể yêu cầu thuốc điều trị rối loạn cương dương trong suốt phần đời còn lại của họ, nhưng đó thường là mắc một số bệnh lý mạn tính có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương, chẳng hạn như bệnh đái tháo đường.

2.6 Liều càng cao, hiệu quả càng tốt

Một số người nghĩ rằng họ cần ngay liều thuốc điều trị rối loạn cương dương cao nhất để thuốc có hiệu quả. Liều nhỏ thuốc rối loạn cương dương có thể có hiệu quả tương tự đối với một số người, trong khi những người khác có thể yêu cầu liều lượng lớn hơn. Khi đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa, bác sĩ sẽ thăm khám và kê đơn phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người. ‍

2.7 Không an toàn khi dùng thuốc rối loạn cương dương nếu đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác

Thuốc điều trị rối loạn cương dương sẽ không tương tác với các loại thuốc hiện tại người bệnh đang dùng. Ngoài ra, hầu hết mọi người có thể dùng thuốc rối loạn cương dương một cách an toàn. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm những người sử dụng nitroglycerin hoặc những người bị đau tim gần đây hoặc đau ngực do tim. Có tình trạng y tế hoặc một danh sách dài các loại thuốc khác không nhất thiết có nghĩa là bạn không thể dùng thuốc rối loạn cương dương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *