Cách tận hưởng tình dục khi mang thai mà không ảnh hưởng tới em bé

Quan hệ tình dục khi mang thai là hoàn toàn an toàn đối với hầu hết phụ nữ, mặc dù ham muốn tình dục có thể thay đổi trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ và cũng cần một số điều chỉnh nhất định.

NỘI DUNG

  Một trong những thay đổi thú vị nhất mà thai kỳ mang lại cho nhiều phụ nữ là ham muốn tình dục tăng cao và cực khoái mạnh mẽ trong khoảng thời gian này. Những quan niệm sai lầm phổ biến về quan hệ tình dục khi mang thai có thể ảnh hưởng đến tần suất quan hệ tình dục của bà bầu. Lý do là mối quan tâm hàng đầu về quan hệ tình dục khi mang thai là sức khỏe và sự an toàn của em bé.

  1. Quan hệ tình dục khi mang thai có ảnh hưởng tới em bé hay không?

  Đối với hầu hết phụ nữ, giao hợp khi mang thai là hoàn toàn an toàn. Tiến sĩ Faina Gelman-Nisanov, bác sĩ phụ khoa của Maiden Lane Medical ở thành phố New York (Hoa Kỳ) cho biết, nếu quá trình mang thai diễn ra bình thường thì quan hệ tình dục không hề gây hại cho cả mẹ và em bé.

  Theo Mayo Clinic, nước ối có tác dụng đệm cho em bé và một nút nhầy dày bịt kín cổ tử cung để bảo vệ chống nhiễm trùng sẽ bảo vệ cho thai nhi trong tử cung. Mặc dù cực khoái có thể gây ra các cơn co tử cung nhưng chúng không phải là các cơn co thắt chuyển dạ nên mẹ bầu không cần phải lo lắng.

  2. Ham muốn tình dục ở phụ nữ mang thai

  Ham muốn tình dục của phụ nữ mang thai thường tăng đột biến trong ba tháng giữa của thai kỳ, khi mức năng lượng tăng lên và cảm giác nghén, buồn nôn giảm bớt. Tiến sĩ Gelman-Nisanov cho biết, phụ nữ mang thai có thể ham muốn chuyện ấy nhiều hơn trước do lưu lượng máu đến âm đạo tăng lên và nồng độ hormone cao hơn, giúp cực khoái trở nên mạnh mẽ hơn.

  images2103 5cb3ecbd614ce 1024x684 17129979152572064570790

  Đối với một số phụ nữ, hormone khi mang thai sẽ nâng cao ham muốn tình dục của họ,

  Tình dục là một khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn thường bị ảnh hưởng bởi việc mang thai. Sự thỏa mãn trong tình dục cũng có thể cao hơn do lưu lượng máu đến vùng xương chậu tăng lên gây ra căng tức ở bộ phận sinh dục và cảm giác tăng cao có thể dẫn đến cực khoái mãnh liệt hơn.

  • Quan hệ tình dục khi mang thai tốt cho thai nhi?

  • 4 lý do tốt để duy trì quan hệ tình dục khi mang thai

  Mang thai thường là thời điểm tự do về mặt tình dục vì bà mẹ cảm thấy thoải mái, không còn lo lắng biện pháp tránh thai hay vô tình mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nên thực hiện một số điều chỉnh để cảm thấy thoải mái hơn, tùy thuộc vào giai đoạn mang thai.

  Thử nghiệm các tư thế tình dục mới. Khi quá trình mang thai diễn ra và thai nhi ngày càng lớn, thử thay đổi các tư thế khác nhau để xem tư thế nào khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Tiến sĩ Gelman-Nisanov nói: Bà mẹ mang thai nên tránh tư thế truyền thống trong thời gian dài, đặc biệt là trong giai đoạn giữa và ba tháng cuối thai kỳ.

  3. Đặt sự an toàn lên hàng đầu

  HIV và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác có thể truyền sang em bé trong khi sinh. Do đó bà bầu luôn đảm bảo sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ tình dục.

  Mặc dù quan hệ tình dục bằng miệng khi mang thai thường được coi là an toàn, nhưng hãy nhớ rằng bạn tình của bạn không bao giờ được thổi khí vào âm đạo vì điều này có thể gây ra tắc mạch do khí (trong đó mạch máu bị tắc nghẽn bởi bọt khí), gây nguy hiểm.

  Mẹ bầu và đối tác có thể có những quan điểm khác nhau về tần suất quan hệ tình dục. Do vậy bà mẹ mang thai cần giao tiếp một cách cởi mở về nhu cầu thay đổi hoặc cảm giác không thoải mái. Nếu việc giao hợp khi mang thai trở nên khó khăn, đặc biệt là ở giai đoạn cuối của thai kỳ, hãy tìm những cách khác ngoài việc thâm nhập để được gần gũi, chẳng hạn như xoa bóp hoặc âu yếm.

  sex during pregnancy hero shutterstock1451077289 1712997906646159059463

  Đối với một số đàn ông, những thay đổi mà thai kỳ mang lại cho bạn tình của họ rất hấp dẫn và rất gợi cảm.

  4. Khi nào mẹ bầu cần kiêng quan hệ tình dục?

  Nếu quá trình mang thai diễn ra bình thường, không có gì ngăn cản bạn tận hưởng đời sống tình dục bình thường cho đến thời điểm vỡ ối. Nhưng khi có bất kỳ biến chứng nào liên quan đến thai kỳ hoặc chảy máu, hãy nói chuyện ngay với bác sĩ.

  Bà mẹ mang thai cần tuân thủ lịch khám và chỉ định của bác sĩ. Trong một số trường hợp quan hệ tình dục khi mang thai không an toàn, bác sĩ có thể yêu cầu bạn kiêng quan hệ tình dục nếu:

  • Có nguy cơ sảy thai.
  • Có nguy cơ sinh non hoặc sinh con trước 37 tuần.
  • Bị nhau tiền đạo, trong đó nhau thai che kín lỗ cổ tử cung.
  • Bà mẹ bị ra máu âm đạo.
  • Bà mẹ mang thai bị nhiễm trùng.
  • Màng ối bị vỡ.
  • Cổ tử cung ngắn, điều này làm tăng nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non hoặc nếu cổ tử cung đã mở.

  Việc mang thai sẽ mang lại những thay đổi về thể chất, cảm xúc và tình dục. Hãy lắng nghe cơ thể và nhận ra nhu cầu của mình để tận hưởng tốt hơn những niềm vui trong khoảng thời gian đặc biệt này trong cuộc đời.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *