Thủ dâm có ảnh hưởng đến thành tích của các vận động viên?

Một kỳ SEA Games đã bắt đầu, thể thao thành tích cao đón chờ những kỷ lục mới được xác lập. Trong suốt thời gian tham dự các giải đấu thể thao, khi phải xa gia đình thì “chuyện ấy” của vận động viên như thế nào, và thủ dâm có ảnh hưởng đến thành tích của các vận động viên?

Nội dung

  Nhiều người cho rằng, thủ dâm có tác động tiêu cực đến thành tích của các vận động viên khi thi đấu các môn thể thao, trong khi những người khác tin rằng nó mang lại lợi thế cho họ. Vậy các vận động viên có được thủ dâm hoặc quan hệ tình dục trước khi thi đấu không?

  1. Tác động của thủ dâm đến hoạt động thể chất của các vận động viên

  Thủ dâm là một hoạt động tình dục lành mạnh và an toàn có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm đau và giảm căng thẳng.

  Một số người tin rằng thủ dâm có thể ảnh hưởng đến mức độ testosterone, đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thể chất tổng thể. Họ cũng nghĩ rằng thủ dâm và các hoạt động tình dục khác có thể dẫn đến cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng, có thể gián tiếp cải thiện hoạt động thể chất.

  Theo nhiều nghiên cứu, đối với 59% vận động viên thủ dâm trước khi thi đấu họ đã thấy một số cải thiện lớn trong thành tích của mình. Vì vậy, thủ dâm trước khi thi đấu giúp giải tỏa căng thẳng cho vận động viên giúp mang lại thành tích tốt hơn.

  Các hormone, chẳng hạn như dopamine, norepinephrine và oxytocin, tăng trong và sau khi cao trào tình dục. Những hormone này ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và có thể ảnh hưởng đến khía cạnh tinh thần khi thi đấu bằng cách cải thiện hệ thống tư duy và động lực của vận động viên trong quá trình tập luyện.

  2. Thủ dâm trước khi thi đấu có ảnh hưởng đến sức khỏe?

  Testosterone giúp cơ thể tổng hợp protein, tạo cơ bắp. Testosterone cũng làm tăng mức độ hormone tăng trưởng, được cơ thể tiết ra như một phản ứng để tập thể dục, thi đấu thể thao.

  • Thủ dâm ở nam giới: Tốt hay xấu?ĐỌC NGAY

  Theo các bác sĩ nam khoa, nồng độ testosterone tăng lên trong khi quan hệ tình dục và thủ dâm, sau đó giảm trở lại sau khi đạt cực khoái, điều này khiến cho nhiều người nghĩ rằng thủ dâm có thể ảnh hưởng đến quá trình tập luyện và thi đấu của các vận động viên.

  Tuy nhiên, sự dao động và thay đổi này không đủ cao để có tác động đáng chú ý đến bất kỳ hoạt động nào. Mức testosterone sẽ trở lại bình thường trong vòng vài phút sau khi xuất tinh.

  Mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng thủ dâm sẽ gây ra sự gia tăng tạm thời mức testosterone trong cơ thể, nhưng không có bất kỳ bằng chứng lâm sàng nào kết nối sự dao động này với việc tăng hoặc giảm thành tích tại các cuộc thi.

  ThS.BS. Phan Chí Thành – Chánh Văn Phòng Trung tâm Đào tạo, Bệnh viện Phụ sản Trung ươngVận động viên cũng không nhất thiết cần quá kiêng cữ. Tuy nhiên, nếu vận động viên có quan hệ tình dục thì cần điều chỉnh và có thời gian nghỉ phù hợp và cần tránh quan hệ tình dục quá mạnh bạo vào đêm trước ngày thi đấu.https://suckhoedoisong.vn/van-dong-vi…

  3. Khác biệt ở các vận động viên nam

  BS. Lê Vũ Tân, chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân cho biết: Mặc dù đa số các vận động viên tin rằng thủ dâm thực sự giúp nâng cao thành tích thi đấu của họ, nhưng các vận động viên nam lại thấy sự khác biệt lớn nhất. Nhiều vận động viên nam đã thông báo sự cải thiện về sức mạnh, tốc độ và sức mạnh tổng thể trong các cuộc thi nhờ một chút thời gian thực hiện “cuộc yêu”. Dù vậy, các vận động viên nữ vẫn có thể nhận được một số lợi ích tuyệt vời từ việc quan hệ tình dục trước khi thi đấu thể thao.

  nguy hai cua tu suong nam gioi 1 768x537 16524603614472109188578

  Thủ dâm làm tăng sự nhanh nhẹn của các vận động viên.

  Có lẽ là do quan hệ tình dục đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn, nhưng theo nghiên cứu, thủ dâm làm tăng sự nhanh nhẹn ở các vận động viên lên 10% và sức mạnh lên 13%. Mặt khác, giới tính làm tăng sự nhanh nhẹn lên 3,1% và sức mạnh chỉ tăng 0,7%.

  Vì vậy, trong khi tham gia các sự kiện thể thao, việc chuẩn bị để thủ dâm cũng là một phương pháp nhằm gia tăng thành tích của các vận động viên.

  Mặc dù mức testosterone dao động ngay sau khi đạt cực khoái, nhưng sự thay đổi này chỉ là tạm thời và không có khả năng ảnh hưởng đến thành tích của các vận động viên.

  Thủ dâm có thể kích thích giải phóng endorphin và các hormone tạo cảm giác dễ chịu khác. Những thay đổi nội tiết tố này có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng.

  Mọi người nên thay đổi các thói quen cho phù hợp. Với những người thủ dâm gây sự mệt mỏi, thì nên tránh thực hiện trước khi thi đấu. Với những người thủ dâm có thể gây hưng phấn thì cũng không nên thực hiện ngay trước khi thi đấu vì có thể gây mệt mỏi, mất tập trung.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *