Tình dục nhàm chán, chớ xem nhẹ mà ảnh hưởng tới hạnh phúc

Nhiều cặp vợ chồng sống với nhau một thời gian đủ lâu sẽ cảm nhận thấy có sự buồn tẻ, nhàm chán, đặc biệt trong quan hệ tình dục. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Nội dung

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến đời sống tình dục vợ chồng trở nên nhàm chán. Đặc biệt là cưới càng lâu thì độ nhàm chán càng tăng. Công việc bận rộn, áp lực cuộc sống… khiến cho các cặp vợ chồng ít có thời gian dành riêng cho nhau.

  1. Nguyên nhân khiến đời sống tình dục nhàm chán

  1.1 Tăng căng thẳng

  Khi cuộc sống ngày càng phức tạp và khó khăn hơn, việc cảm nhận ham muốn tình dục có thể trở nên khó khăn hơn. Đàn ông cũng giống như phụ nữ, có thể gặp khó khăn trong đầu, đối với nhiều người, căng thẳng và lo lắng làm mất đi ham muốn tình dục.

  1.2 Các vấn đề sức khỏe

  Sức khỏe tổng thể, bệnh tật và thuốc men đều có thể đóng một vai trò quan trọng trong tình dục. Khi mắc một số vấn đề về sức khỏe như bệnh tim mạch và đái tháo đường có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục cũng như ham muốn tình dục. Một số loại thuốc có thể làm giảm ham muốn tình dục cũng như khả năng đáp ứng tình dục. Nếu một người nào đó nói chung cảm thấy tệ hại và uể oải, họ có thể không có năng lượng để quan hệ tình dục hoặc cảm thấy đủ tốt về bản thân hoặc cơ thể của họ để muốn được gần gũi về mặt thể xác.

  am dao cua phu nu sau khi sinh111 1652548908632627231661

  Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tình dục nhàm chán.

  1.3 Thay đổi tự nhiên trong ham muốn tình dục

  Mặc dù chúng ta có xu hướng mong đợi cảm giác ham muốn tình dục tự phát. Tuy nhiên, khi tuổi ngày càng cao, lúc này ham muốn tình dục thường chuyển sang kiểu “phản ứng” hơn. Khi yêu nhau trong một thời gian dài sẽ thường có xu hướng ổn định thói quen với tình dục và trở nên nhàm chán.

  1.4 Lo lắng về chất lượng “cuộc yêu”

  Một số nam giới lo lắng, căng thẳng trước khi bắt đầu vì muốn có một cuộc yêu thật sự chất lượng, làm hài lòng bạn tình, phải có được và duy trì sự cương cứng. Nếu bất kỳ điều nào trong số này không được duy trì và thực hiện, tình dục có thể trở nên căng thẳng và tạo sự né tránh.

  Hoặc những nam giới có biểu hiện xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục cũng thường e ngại và tự ti khi bắt đầu.

  2. Hậu quả của việc đời sống tình dục vợ chồng nhàm chán

  • Thủ dâm có ảnh hưởng đến thành tích của các vận động viên?ĐỌC NGAY

  Theo BS. Hà Ngọc Mạnh, chuyên khoa Nam học, đời sống tình dục vợ chồng nhàm chán theo thời gian do những nguyên nhân khác nhau và để lại những hậu quả không ngờ nếu như cặp đôi không tìm cách cải thiện. Theo đó, hậu quả trước mắt chính là tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng, họ không còn chia sẻ và lắng nghe ý kiến của nhau trong cuộc sống chung. Hoặc khi sống chung cùng nhau nhưng cả hai không còn muốn gần gũi và làm chuyện ấy dẫn đến đời sống tình dục vợ chồng nguội lạnh.

  Từ đó sẽ khiến cả hai, đặc biệt là người chồng dễ có tư tưởng ngoại tình và thực hiện quan hệ ngoài luồng với bạn tình khác khiến gia đình mất đi hạnh phúc. Lâu ngày, tình cảm vợ chồng xa cách dẫn đến ly hôn. Tại Việt Nam nói riêng, tỉ lệ vợ chồng ly hôn do không hợp trong vấn đề chăn gối lên đến 70%.

  3. Làm gì để cải thiện sự nhàm chán trong quan hệ tình dục?

  3.1 Chia sẻ với bạn tình

  tram cam 16525490882771017680872

  Chia sẻ với bạn tình sẽ hạn chế tình trạng nhàm chán.

  Khi cảm thấy đời sống tình dục có sự nhàm chán, không nên lảng tránh khiến tình hình sẽ càng trở nên phức tạp hơn. Hãy chia sẻ cùng nhau để biết được những gì đang diễn ra trong đời sống vợ chồng. Hầu hết những lý do khiến nam giới tránh quan hệ tình dục đều bắt nguồn từ những thay đổi hoặc cảm giác khó khăn đối với họ. Họ có thể cảm thấy tội lỗi, xấu hổ hoặc tự ý thức về bản thân. Nếu có sự chia sẻ sẽ giúp cả hai thực sự hiểu những gì đang xảy ra và cải thiện chúng.

  3.2 Giải quyết xung đột

  Nếu hai vợ chồng có xung đột hoặc căng thẳng, hãy đảm bảo giải quyết những lo lắng đó. Có thể cần có sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý nếu tự bản thân người trong cuộc không thể tự mình giải quyết được. Hãy chia sẻ, nói về những điều khó khăn và cam kết cùng nhau đồng hành giải quyết. Hãy chắc chắn rằng hai bạn là những người bạn tốt nhất và đồng đội của nhau trong cuộc sống.

  3.3 Mang lại năng lượng mới cho đời sống tình dục

  Sẵn sàng nói về những gì có thể làm và không làm trong phòng ngủ. Kéo dài thời gian hơn với màn dạo đầu, vận động thể chất trong một căn phòng khác hoặc mặc đồ mới đi ngủ. Chỉ cần sẵn sàng cùng nhau sáng tạo một chút cũng có thể truyền năng lượng vào đời sống tình dục của bạn.

  3.4. Dành thời gian du lịch, nghỉ dưỡng cùng nhau

  Một cách cải thiện đời sống tình dục vợ chồng mà bạn nên làm chính là dành thời gian du lịch, nghỉ dưỡng cùng nhau. Vì chỉ có lúc đi chơi, các cặp vợ chồng mới thực sự thoải mái trong tâm hồn, vứt bỏ những lo toan về gia đình, con cái và công việc để dành thời gian cho nhau.

  3.5 Luôn dành cho nhau những bất ngờ

  Các cặp vợ chồng nên dành cho nhau những bất ngờ để cuộc sống của mình thêm thú vị. Điều đó có thể là tặng quà nhân ngày kỷ niệm của hai vợ chồng, đi xem phim, đi ăn tối, tặng hoa mà không có sự báo trước. Chính những việc làm nhỏ như thế này chính là ngọn lửa giữ ấm tình yêu, tình dục của vợ chồng. Hoặc có thể tặng cho nhau nụ hôn bất ngờ, đây cũng là cách cải thiện đời sống tình dục vợ chồng hiệu quả. Vì nụ hôn chính là sự thể hiện của tình yêu, tạo nên nhiều xúc cảm ở dây thần kinh, dễ dàng để tiến đến một cuộc yêu chất lượng.

  Có rất nhiều thứ có thể gây khó khăn cho tình dục, vì thế, thay vì việc nghi ngờ hay dằn vặt nhau, hay không nói chuyện với nhau dẫn đến hôn nhân nguội lạnh. Hãy trò chuyện và cùng nhau tháo gỡ, vượt qua trở ngại đó để tiếp tục duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *