5 lợi ích sức khỏe ít được biết đến của cực khoái

Ngoài cảm giác tuyệt vời, cực khoái còn mang lại những lợi ích sức khỏe bất ngờ mà nhiều người không biết.

Nội dung

  Cực khoái giúp giải quyết rất nhiều vấn đề, từ giảm mức độ căng thẳng và nguy cơ đau tim đến mang lại làn da sáng tự nhiên. Nếu bạn đã từng cảm thấy mong muốn được ôm ấp bên cạnh đối tác của mình sau khi đạt cực khoái, bạn cũng có thể cảm ơn oxytocin vì những cảm giác yêu thương đó. Loại hormone mạnh mẽ này cũng có thể giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn với những người khác trong các kết nối xã hội của mình, không chỉ đối tác tình dục của bạn.

  Một nghiên cứu gần đây cho thấy nam giới đạt cực khoái 66% trong những lần quan hệ tình dục, trong khi phụ nữ đạt cực khoái chỉ 43%. Nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng cực khoái không chỉ mang lại khoái cảm tình dục mà còn có thể giúp giảm đau và giảm cân cũng như một số lợi ích bất ngờ khác.

  Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe cực khoái có thể mang lại mà ít người biết tới.

  1. Cực khoái giúp giảm đau

  Endorphins được giải phóng trong quá trình cực khoái có tác dụng giảm đau tự nhiên. Trên thực tế, tác động này mạnh mẽ đến mức chỉ cần nghĩ đến tình dục cũng có thể làm tăng khả năng chịu đau của bạn.

  Trước đây, một số nghiên cứu cũng khẳng định quan hệ tình dục trước kỳ kinh có thể giúp giảm chuột rút và các triệu chứng khó chịu của kinh nguyệt. Cực khoái rất hữu ích trong việc giảm bất kỳ cơn đau nào, chẳng hạn như đau bụng kinh, đau đầu và đau khớp.

  nintchdbpict000463391529 1651654950109 16516549507921784098832

  Các chuyên gia cho rằng quan hệ tình dục có thể giúp giảm đau bụng kinh.

  2. Hoạt động tình dục có thể thúc đẩy giảm cân

  Cực khoái không đốt cháy quá nhiều calo nhưng nó vẫn góp phần giúp giảm cân. Bạn có thể kiểm soát cân nặng nếu thường xuyên quan hệ tình dục. Hoạt động tình dục sẽ đốt cháy khoảng 100 calo đối với nam giới và đối với phụ nữ là 69 calo. Quan hệ tình dục tương đương với một loại hình tập thể dục cường độ vừa phải. Nếu bạn duy trì hoạt động tình dục đều đặn có thể giúp bạn giảm cân.

  nintchdbpict000305190112 1651654956332 16516549565321926338355

  Tình dục có thể giúp đốt cháy calo và góp phần giảm cân.

  3. Tình dục giúp tăng cường trí nhớ

  Có nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quan hệ tình dục thường xuyên tạo ra nhiều tế bào hơn trong vùng hippocampus của não, khu vực xử lý trí nhớ và lưu giữ thông tin, thực sự làm tăng chỉ số IQ của bạn lên một vài điểm. Tuy nhiên, tác dụng chỉ kéo dài khi bạn quan hệ tình dục thường xuyên.

  4. Tăng cường hệ thống miễn dịch

  • Những lợi ích sức khỏe hàng đầu của tình dục

  • Tình dục hòa hợp giúp phụ nữ trẻ đẹp và gợi cảm hơn

  Bạn càng đạt cực khoái thường xuyên, cơ thể bạn càng có khả năng chống lại nhiễm trùng mạnh hơn. Năm 2004, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người quan hệ tình dục 3 lần trở lên một tuần có mức độ immunoglobin-A (một loại kháng thể chống lại bệnh tật) cao hơn 30% so với những người quan hệ tình dục ít hơn.

  Ngoài ra, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý mạn tính nguy hiểm. Ví dụ, nguy cơ đột tử vì chứng đột quỵ giảm 50%, giảm 40% – nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường type 2, và giảm 30% tới nguy cơ đau tim.

  5. Tình dục giúp kéo dài tuổi thọ

  Một nghiên cứu đã hỏi những người đàn ông trung niên tần suất họ đạt cực khoái như thế nào mỗi tuần, sau đó theo dõi họ vào 10 năm sau. Những người đàn ông đạt cực khoái từ 2 lần trở lên mỗi tuần được phát hiện có nguy cơ tử vong thấp hơn 50% so với nhóm còn lại có hoạt động tình dục thưa thớt hơn.

  Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên sống lâu hơn. Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ đã hỏi 129 phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 50 về đời sống tình cảm của họ. Sau đó, họ tiến hành xét nghiệm máu để xác định triển vọng sức khỏe lâu dài của những người tham gia nghiên cứu. Các chuyên gia nhận thấy, những phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên có telomere dài hơn đáng kể – giúp tăng tuổi thọ tổng thể của họ.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *