4 nguyên nhân khiến ‘cậu nhỏ’ quá nhạy cảm, có khắc phục được không?

Độ nhạy của dương vật, đặc biệt là đầu dương vật chịu trách nhiệm về khoái cảm trong các hoạt động tình dục và có liên quan trực tiếp đến khả năng đạt được cực khoái của nam giới. Độ nhạy cảm của dương vật có thể gây khó chịu cho nam giới và cản trở việc duy trì đời sống tình dục thỏa mãn.

NỘI DUNG

  Khả năng đạt cực khoái ở nam giới liên quan đến độ nhạy cảm của dương vật. Dương vật nhạy cảm quá ít khiến người đàn ông đạt được cực khoái, dễ trở thành một nhiệm vụ khó chịu, trong khi quá nhạy cảm có thể dẫn đến các vấn đề như tình trạng xuất tinh sớm.

  1. Thế nào là dương vật nhạy cảm?

  Dương vật là cơ quan sinh dục đặc trưng của nam giới. Quy đầu chính là phần đầu của dương vật. Bộ phận này gồm có một lỗ ở đỉnh quy đầu (hay còn gọi là lỗ tiểu, lỗ phóng tinh), một đường rãnh giữa ngăn cách hai vạt da quy đầu, dưới cùng là một vành nở rộng gọi là vành quy đầu. quy đầu còn được phủ một lớp da bên ngoài. Nó có tác dụng duy trì độ ẩm cho lớp niêm mạc.

  Đây là bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam, nó là nơi tiếp xúc đầu tiên khi đưa dương vật vào âm đạo trong quá trình quan hệ tình dục. Bởi vai trò của nó là tạo cảm giác trơn trượt và tăng khoái cảm. Bề mặt quy đầu chứa nhiều đầu mút thần kinh, khi chịu kích thích sẽ trở nên hưng phấn, có thể nói đó là vị trí nhạy cảm nhất đối với nam giới.

  2. Tại sao quy đầu lại nhạy cảm quá mức?

  Tình trạng quy đầu nhạy cảm quá mức do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

  2.1 Nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu

  quy dau 16615897717782056813145

  Dài hay hẹp bao quy đầu cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng quy đầu quá nhạy cảm.

  Tình trạng bao quy đầu bị dài hay hẹp rất dễ khiến “cậu nhỏ” nhạy cảm. Một số người khi tới tuổi trưởng thành lớp da bao quy đầu bên ngoài có thể tự lột xuống và để hở ra phần quy đầu. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp lớp da này vẫn bọc kín lấy quy đầu và không tự tụt xuống được. Điều này gây hạn chế sự kích thích của dương vật. Do vậy mà quy đầu rất nhạy cảm khi có những kích thích tình dục.

  2.2 Không quan hệ tình dục thường xuyên

  Một số cặp vợ chồng vì điều kiện công việc hay hoàn cảnh mà xa cách nhau lâu ngày. Khi đó, quan hệ tình dục không thường xuyên khiến quy đầu của người chồng dễ bị nhạy cảm. Mỗi lần vợ chồng gần nhau là người chồng bị xuất tinh rất nhanh.

  2.3 Bao quy đầu bị tổn thương

  • Quý ông lo lắng vì bao quy đầu mãi không chịu “cởi mũ”

  • Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng khả năng yêu?

  Những nam giới bị viêm quy đầu, chấn thương quy đầu sẽ khiến quy đầu nhạy cảm quá mức. Nếu quy đầu nhạy cảm gây xuất tinh sớm kèm các triệu chứng bất thường như ngứa ngáy dương vật, đau hay chảy dịch vùng kín… thì cần nhanh chóng đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời bởi nguy cơ viêm quy đầu rất cao và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

  2.4 Do nội tiết tố không ổn định

  Nội tiết tố không ổn định có thể dẫn đến sự tăng trưởng quá mức antrogen. Từ đó dẫn đến tình trạng quy đầu mẫn cảm quá mức với các kích thích tình dục.

  3. Quy đầu nhạy cảm có thể gây xuất tinh sớm

  Ở trạng thái thông thường thì quá trình chịu kích thích cho đến khi xuất tinh của nam giới được điều khiển bởi trung ương thần kinh. Thời gian quan hệ bình thường của một nam giới từ 10-15 phút, có người thậm chí lâu hơn. Thế nhưng có một số người lại gặp phải tình trạng quy đầu nhạy cảm. Tức là chỉ với một kích thích ở mức độ nhẹ đến rất nhẹ của quy đầu cũng khiến cho nam giới bị xuất tinh.

  BS. Phùng Anh Tuấn, chuyên khoa Nam học cho biết, nếu nam giới không sớm có cách làm quy đầu bớt nhạy cảm sẽ khiến cuộc sống bị ảnh hưởng. Nhất là những vấn đề tình dục như:

  Xuất tinh sớm: Nếu xuất tinh trước 3 phút kể từ khi bắt đầu đưa dương vật vào âm đạo người ta gọi là xuất tinh sớm. Đây là một trong những hậu quả đáng chú ý nhất khi quy đầu bị nhạy cảm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tình dục và sức khỏe của nam giới.

  Gây suy giảm chất lượng tình dục: Quy đầu nhạy cảm khiến nam giới bị xuất tinh sớm, chất lượng cuộc yêu bị suy giảm. Xuất tinh sớm khiến cho bạn tình không được thỏa mãn dẫn đến nhàm chán, mối quan hệ tan vỡ.

  Ảnh hưởng đến sức khỏe: Quy đầu nhạy cảm quá mức khiến nam giới dễ xuất tinh, xuất tinh nhiều lần gây mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

  Gây rối loạn tình dục: Tình trạng xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên dẫn đến bị rối loạn cương dương, nặng hơn có thể gây ra liệt dương.

  4. Làm gì để hạn chế tình trạng quy đầu quá nhạy cảm?

  bao cao su 1661589992940111458171 16616110524301195716299

  Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Mặc dù không thể ngăn ngừa tất cả các nguyên nhân khiến dương vật nhạy cảm, nhưng một số phương pháp thực hành chung có thể mang lại hiệu quả:

  Vệ sinh chung và thực hành quan hệ tình dục bằng bao cao su có thể giúp ngăn ngừa một số dạng nhiễm trùng. Mang cốc bảo vệ trong các sự kiện thể thao có thể giúp bảo vệ khỏi chấn thương.

  Những người bị hẹp bao quy đầu nên tránh kéo bao quy đầu về phía sau quá xa sẽ gây ê buốt và đau đớn. Không bao giờ buộc bao quy đầu qua đầu dương vật, vì nó có thể bị kẹt.

  Nếu sự nhạy cảm của dương vật hoặc xuất tinh sớm ảnh hưởng đến sự gần gũi, điều quan trọng là phải thảo luận điều này với bạn tình. Hãy tự tin và thẳng thắn khi nói về vấn đề này và nhấn mạnh rằng đó là mối quan tâm về sức khỏe chứ không phải vấn đề cá nhân.

  Có nhiều cách để giải quyết vấn đề cùng nhau. Ví dụ, điều này có thể liên quan đến việc tiếp cận màn dạo đầu theo cách khác hoặc tìm cách khác để tỏ ra thân mật.

  Duy trì tần suất thường xuyên cũng là cách làm quy đầu bớt nhạy cảm hơn. Chính nhờ sự tiếp xúc thường xuyên, quy đầu sẽ dần quen thuộc và bớt nhạy cảm, hạn chế xuất tinh sớm.

  Một số người có thể được hưởng lợi từ việc tư vấn cho các cặp vợ chồng hoặc thử nghiệm các sản phẩm trị xuất tinh sớm, chẳng hạn như kem, thuốc xịt hoặc bao cao su.

  Nếu một người lo lắng về độ nhạy cảm của dương vật, nên đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa. Sự nhạy cảm gây ra kích thích quá mức và xuất tinh sớm không phải là nguyên nhân ngay lập tức đáng lo ngại. Tuy nhiên, bác sĩ có thể tư vấn các lựa chọn điều trị thích hợp.

  Nam giới nếu bị hẹp bao quy đầu, bệnh paraphimosis (bán hẹp da quy đầu) hoặc nhiễm trùng dương vật nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn về phương pháp cách điều trị.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *