Top 10 lý do để không nên quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục là một phần tất yếu không thể thiếu trong quan hệ của các cặp đôi. Tuy nhiên vì một sai lầm nào đó khiến cho chuyện ấy không thỏa mãn, không thú vị nữa… Tham khảo những thông tin từ ThS. BS. Phan Chí Thành – BV Phụ sản TW về những sai lầm khiến quan hệ tình dục trở nên tồi tệ.

1. Quan hệ tình dục nhằm cố giữ họ lại, để họ đừng bỏ mình, đừng bỏ đi quan hệ với người khác

Tình dục mà chỉ nhằm mục đích giữ người khác lại thì được xem là mang tính kiểm soát và thao túng. Nó cũng hiếm khi thành công lắm.

2. Quan hệ tình dục nhằm chứng minh sự trưởng thành, sự độc lập của bạn

Nếu bạn thực sự cần làm vậy, thì tức là bạn chưa trưởng thành. Bằng chứng tốt nhất của sự trưởng thành chính là khả năng đưa ra sự lựa chọn dựa phù hợp nhất cho bạn, những gì bạn thực sự cần và muốn – và thực hiện chúng bất kể người khác nghĩ gì, miễn sao không gây hại đến ai.

duong chi thanh 16371641252041183131685

ThS. BS. Phan Chí Thành -Chánh văn phòng TT Đào tạo – Bệnh viện Phụ sản TW

3. Là một cách thay thế để khám phá cơ thể của chính mình

Không một ai có thể biết rõ cơ thể bạn bằng chính bạn cả. Một số người thì nói rằng họ không thể tự thủ dâm được. Hoặc họ phàn nàn rằng thủ dâm không tạo được cảm giác giống như quan hệ có bạn tình – điều này chẳng có gì lạ, vì chúng là 2 thứ khác nhau mà, sao có cảm giác như nhau được.

Thủ dâm không nhất thiết phải là thứ bạn thích. Nhưng mà ít nhất là hãy biết cách tìm những vị trí mà bạn thích được đụng vào trên cơ thể, cả khi một mình và khi làm cùng bạn tình. 

quan he tinh duc 16371641606751430384718

Tình dục là sự chia sẻ của cả 2 người.

4. Để làm cho bố mẹ phát điên hoặc thu hút sự chú ý của bố mẹ

Hầu hết mọi người đều không nhận ra hoặc không chấp nhận đây là lý do để họ quan hệ tình dục, cho đến tận nhiều năm sau, khi họ buộc phải chấp nhận và cảm thấy bản thân thật ngu ngốc. Tình dục trong trường hợp này không hề thú vị và hiếm khi mang lại kết quả như mong muốn.

  • 6 lý do cặp đôi nên quan hệ tình dục vào buổi sáng

  • Đàn ông hiểu biết hơn về quan hệ tình dục?

  • Sau tiêm vaccine COVID-19 có kiêng quan hệ tình dục không?

Bạn có thể đang tự đặt mình vào rủi ro mà không có lý do chính đáng, lợi dụng người khác hoặc làm tổn thương cảm xúc của họ, và tự vứt bỏ những trải nghiệm tình dục khiến bạn thấy thật sự thoả mãn. Và bạn chắc chắn không muốn con cái mình mai sau quan hệ tình dục bừa bãi chỉ để thu hút sự chú ý của bạn.

5. Bởi vì người khác cũng làm vậy

Tôi nghĩ bạn biết người lớn sẽ nói gì về điều này, vì vậy tôi không cần phải nói lại ở đây. Tóm lại là: người khác không phải là bạn. Những lựa chọn tốt nhất cho bạn là những lựa chọn bạn đưa ra cho chính mình, dựa trên nhu cầu, mong muốn và khả năng của bạn chứ không phải của ai khác cả. Hãy đi theo con đường của riêng bạn, hãy làm theo cách của mình.

6. Để giống bạn bè, và có được hình tượng trong mắt mọi người

Tình dục với mục đích này như con dao hai lưỡi. Dù nó có thể cho bạn hình tượng trong mắt người này, nhưng cũng có thể làm mất hình tượng với người khác. Ai thật sự là bạn bè tốt của bạn thì sẽ luôn chấp nhận con người bạn, họ thích bạn vì bạn là chính mình chứ không phải một ai khác, kể cả khi những sự lựa chọn và giá trị của bạn không giống họ.

7. Bởi vì bạn tình ham muốn, trong khi bạn không thật sự muốn

Quan hệ tình dục vì lý do bị ép buộc sẽ để lại cảm giác kinh tởm trong bạn một thời gian, và nó cũng không giúp bạn làm đẹp hình ảnh bản thân nhiều đâu. Nếu bạn tình muốn làm gì đó nhưng bạn không muốn, thì bạn có thể nói rõ là bạn xin lỗi, nhưng bạn không thích/chưa sẵn sàng làm chuyện này. Khi bạn muốn thì bạn sẽ nói lại sau. Hoặc bạn có thể đề xuất hoạt động khác với bạn tình.

Một người bạn tình tốt đương nhiên sẽ thấu hiểu, chứ không phải là tranh cãi với bạn. Nếu như có điều gì thật sự hay ho với họ nhưng với bạn lại không ổn, thì họ sẽ phải tôn trọng quyết định của bạn, hai người cần thời gian để tìm hiểu và hoà hợp được với nhau, nhưng dù sao vẫn hơn là quan hệ tình dục khi bạn thực sự không muốn.

thay a 16371677813341581073831

Ảnh minh hoạ: Internet

8. Làm cho xong

Đây là tâm lý thường gặp khi bạn muốn thực hiện những việc nhàm chán hoặc gây áp lực, ví dụ như một cuộc phỏng vấn xin việc, dọn rác, cắt bỏ móng chân mọc ngược vào trong. Nhưng quan hệ tình dục là thứ được cho là đem lại thú vị và thỏa mãn, và cũng giống như hầu hết những điều tốt đẹp trong cuộc sống, thú vị và thỏa mãn đòi hỏi phải có hoàn cảnh thích hợp, đúng thời điểm và địa điểm, chứ không phải làm đại cho xong.

Quan hệ tình dục có bạn tình không hề có hạn sử dụng để phải vội vàng, cũng không yêu cầu bắt buộc phải thực hiện ở độ tuổi hoặc thời gian nhất định nào.

9. Vì bạn đang chán

Hãy kiếm lấy một sở thích nào đó như hoạt động tình nguyện về một thứ gì đó có ý nghĩa và đem lại giá trị hoặc đi chơi với bạn bè. Đọc sách, xem phim, đi xe đạp hoặc trượt băng…

Quan hệ tình dục với bạn tình có rất nhiều rủi ro về tâm lý và thể chất cho những người tham gia. Nếu ai đó nói với bạn rằng họ quyết định leo lên đỉnh Everest hoặc làm những việc mạo hiểm vì cảm thấy nhàm chán, thì quan hệ tình dục chỉ vì buồn chán cũng vậy đấy!

khoai cuc quan he tinh duc 16371646464001219236265

Cử chỉ dịu dàng, âu yếm nhau dù nhỏ cũng có thể làm tăng tình yêu và đánh thức cảm xúc.

10. Để chọc tức ai đó, có thể là chính bạn

Có thể bạn muốn làm cho người yêu cũ ghen tị. Có thể bạn muốn chứng minh với mọi người về sự sẵn sàng, sức hấp dẫn hoặc xu hướng tính dục của bạn. Có thể bạn muốn chọc tức người bạn thân nhất của mình vì đã hẹn hò với người bạn thích. 

Bạn có lẽ không muốn cuộc sống tình dục hoặc tình yêu của mình nhàm chán vì vậy hãy đưa ra lựa chọn tình dục mà bạn cảm thấy mình có thể sống với nó và thực sự muốn nó.

Tóm lại: Quan hệ tình dục là một điều tất yếu, không thể thiếu trong cuộc sống. Đây là một nhu cầu, một đòi hỏi sinh lý rất chính đáng, mãnh liệt của tất cả mọi người. Đối với tinh thần, quan hệ tình dục còn thể hiện tình yêu ở một mức độ nào đó bạn sẵn sàng hiến dâng cho nhau thì tình dục lúc đó là sự thăng hoa của tình yêu. Vì vậy, bất cứ ai đừng vì lý do nào đó mà phạm phải sai lầm… khi đó bạn mới thật sự thấy hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *