Sau thắt ống dẫn tinh có kiêng quan hệ tình dục không?

Sau thắt ống dẫn tinh, nhiều nam giới đặt câu hỏi khi nào có thể quan hệ tình dục. Liệu có thể quan hệ tình dục ngay hay phải chờ một thời gian?

Nội dung

  Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật được thực hiện trên ống dẫn tinh – là ống đưa tinh trùng vào tinh dịch của nam giới khi xuất tinh.

  Thắt ống dẫn tinh có nghĩa là thực hiện phương pháp tránh thai và nam giới sẽ không thể khiến đối tác/ vợ mang thai.

  Với tỷ lệ thành công gần như 100%, đây được coi là một trong những phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất hiện có.

  Sau thắt ống dẫn tinh, nam giới nên kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian ngắn sau thủ thuật, nhưng thường không có bất kỳ ảnh hưởng lâu dài nào đến chức năng tình dục.

  thatongdantinh 16389710015781744298655

  Hình ảnh thắt ống dẫn tinh.

  1. Có thể quan hệ tình dục bao lâu sau khi thắt ống dẫn tinh?

  Sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới sẽ bị hai vết mổ cần phải lành lại. Trong một số trường hợp, nam giới sẽ phải khâu ở bìu. VÌ vậy, nên đợi cho đến khi nam giới không cảm thấy đau hoặc sưng xung quanh vị trí phẫu thuật trước khi quan hệ tình dục, có thể phải đợi ít nhất 2 tuần sau khi làm thủ thuật. Theo các chuyên gia, sau thắt ống dẫn tinh không quan hệ tình dục ngay mà phải để cơ thể lành lại vài tuần trước khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, có thể mất thêm khoảng 3 tháng để số lượng tinh trùng giảm xuống bằng không.

  Việc quan hệ tình dục ngay sau khi phẫu thuật có thể làm vết mổ bị hở, rách ra và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương có thể dẫn đến nhiễm trùng.

  Nhiều người nghĩ rằng dùng bao cao su để bảo vệ vết thương khi quan hệ tình dục nhưng thực tế bao cao su không phải là phương tiện hữu hiệu để bảo vệ vết mổ. Vị trí phẫu thuật thường quá xa so với bao cao su bảo vệ vết thương.

  2. Quan hệ tình dục sau thắt ống dẫn tinh có biểu hiện gì?

  Sau phẫu thuật thắt ống dẫn tinh, nam giới có thể gặp một số biểu hiện kéo dài trong vài tuần như: Cảm thấy đau nhẹ, đau nhức và quanh bìu có thể bầm tím. Vùng bìu và sinh dục sưng. Ngoài ra có máu trong tinh dịch, cục máu đông ở bìu.

  • 6 lý do cặp đôi nên quan hệ tình dục vào buổi sáng

  • Đàn ông hiểu biết hơn về quan hệ tình dục?

  Do đó, việc nóng vội quan hệ tình dục trước khi lành vết thương có thể gây ra thêm chấn thương và làm chậm quá trình hồi phục. Do quan hệ tình dục phải vận động và va chạm nhiều nên càng cảm thấy đau hơn, nhức hoặc sưng tấy hơn khiến vết thương lâu lành, có thể gây những biến chứng nặng nề. Vì vậy nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi hết các triệu chứng này.

  Thủ dâm có thể không gây áp lực cho các vết thương nhưng xuất tinh khiến các cơ ở khu vực này bị co lại, có thể gây đau và sưng tấy.

  Khi các triệu chứng thuyên giảm và vết mổ lành lại, nam giới sẽ có thể tham gia hoạt động tình dục mà không gây kích ứng vùng phẫu thuật.

  3. Sau thắt ống dẫn tinh bao lâu, nam giới vô sinh?

  Sau thắt ống dẫn tinh, không thể ngay lập tức nam giới sẽ trở nên hoàn toàn vô sinh. Đối với nhiều nam giới, tinh trùng vẫn còn trong vài tháng sau đó. Nam giới cần xuất tinh 20 lần hoặc hơn trước khi tinh dịch không còn tinh trùng.

  Bác sĩ sẽ kiểm tra đo lượng tinh trùng còn lại trong tinh dịch của đàn ông thắt ống dẫn tinh từ 6 – 12 tuần sau khi thắt ống dẫn tinh.

  Nam giới hoặc vợ/bạn tình cần sử dụng biện pháp tránh thai cho đến khi bác sĩ xác nhận rằng tinh dịch của nam giới không chứa tinh trùng. Nên sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai dành cho nữ, hoặc tiêm thuốc medroxyprogesterone đều có thể giúp tránh thai cho đến khi được xác định là tinh trùng đã không còn trong tinh dịch.

  kham 16389711850551856677130

  Sau thắt ống dẫn tinh, nên đi kiểm tra vết thương và đo số lượng tinh trùng.

  4. Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục?

  Số lượng tinh trùng trong tinh dịch của nam giới không có bất kỳ mối liên hệ nào với ham muốn tình dục. Nhưng lo lắng về việc sinh con, gánh thêm trách nhiệm do mang thai ngoài ý muốn, hoặc chi nhiều tiền cho biện pháp tránh thai đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Sau khi thắt ống dẫn tinh, có thể tự tin quan hệ tình dục mà không còn lo lắng về những điều này. Do đó, nhiều nam giới còn cho rằng ham muốn muốn tình dục có thể cải thiện sau khi thắt ống dẫn tinh.

  5. Liệu có thể cương cứng sau khi thắt ống dẫn tinh?

  Thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến nội tiết tố, quá trình cơ thể hoặc cấu trúc dương vật ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của nam giới. Nếu không gặp bất kỳ khó khăn nào để cương cứng trước khi thắt ống dẫn tinh sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì sau đó.

  Nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về khả năng cương cứng sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới cần đi khám vì biến chứng của phẫu thuật có thể là nguyên nhân.

  6. Cảm giác xuất tinh có khác sau khi thắt ống dẫn tinh?

  Chất lượng, số lượng và kết cấu tinh dịch của bạn sẽ không thay đổi đáng kể sau khi thắt ống dẫn tinh. Cảm giác xuất tinh trong khi đạt cực khoái hoàn toàn không cảm thấy khác biệt.

  Nam giới có thể thấy rằng vài lần xuất tinh đầu tiên sau khi làm thủ thuật là không thoải mái. Cảm giác khó chịu này sẽ giảm dần theo thời gian. Nhưng nếu cảm giác này vẫn còn sau một tháng hoặc lâu hơn, hãy đi khám.

  Thắt ống dẫn tinh mang lại hiệu quả cao. Một nghiên cứu ước tính rằng từ 98–99% các trường hợp thành công, với nguy cơ biến chứng thấp.

  Mặc dù không phổ biến nhưng hội chứng đau sau thắt ống dẫn tinh có thể do tổn thương dây thần kinh hoặc tinh trùng tích tụ trong ống dẫn tinh. Bác sĩ có thể đánh giá các triệu chứng và tư vấn về bất kỳ bước tiếp theo nào.

  7. Các cách giúp phục hồi sau thắt ống dẫn tinh

  Chườm đá: Chườm túi đá lên vết thương trong 20 phút có thể làm giảm sưng và đau. Quấn túi đá để ngăn đá tiếp xúc trực tiếp với da.

  Nằm nghỉ ngơi: Trong vài ngày đầu sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới nên nằm càng nhiều càng tốt. Biện pháp phòng ngừa này giúp giảm căng thẳng cho vết thương.

  Tránh nâng vật nặng: Khi nâng vật nặng có thể làm căng cơ xung quanh bìu.

  Vệ sinh thường xuyên: Vệ sinh vết thương nhẹ nhàng hàng ngày giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

  Tránh thủ dâm: Trong thời gian hồi phục sức khỏe, tránh thủ dâm để không làm tổn thương cơ hoặc mô ở khu vực này.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *