Quan hệ trong ngày ‘rụng dâu’ nên làm điều này

Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn bình thường cũng giống như quan hệ tình dục vào bất kỳ thời điểm nào khác trong tháng. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý một số điều để ‘cuộc yêu’ trọn vẹn hơn.

Nội dung

  Quan hệ tình dục đang trong kỳ kinh nguyệt thường kích hoạt những thay đổi sinh lý trong cơ thể và có thể mang lại một số lợi ích nhưng cũng có một số khả năng có thể xảy ra như mang thai, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục…

  1. Lợi ích của quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt

  Giảm đau bụng kinh

  Tiền kinh nguyệt và chu kỳ kinh nguyệt là nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh gây ra các cơn co thắt trong cơ tử cung. Trong chu kỳ kinh nguyệt, nếu sự co bóp quá mạnh thì các mạch máu lân cận sẽ bị co lại gây ra những cơn đau quặn gọi là thống kinh. Các cơn co thắt được giải phóng khi đạt cực khoái, do đó làm giảm đau bụng kinh.

  Kinh nguyệt rút ngắn

  Khi đạt cực khoái, sự co cơ xảy ra, do đó, kinh nguyệt bị đẩy ra ngoài do sự co bóp của các cơ tử cung. Vì vậy, thời gian có kinh sẽ ngắn hơn.

  qhtd trong ky kinh nguyet 16915121071061924815669

  Quan hệ tình dục đang trong kỳ kinh nguyệt có thể mang lại một số lợi ích.

  Bôi trơn tự nhiên

  Không cần bất kỳ chất bôi trơn nhân tạo nào vì máu thời kỳ kinh nguyệt đóng vai trò là chất bôi trơn tự nhiên tốt.

  Kích thích tâm trạng

  Trong thời kỳ kinh nguyệt, nhiều phụ nữ trở nên cáu kỉnh, nhạy cảm và dễ xúc động, thay đổi nội tiết tố xảy ra trong thời kỳ này. Cực khoái dẫn đến việc giải phóng endorphin là thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể.

  Giảm đau đầu

  Đau đầu là một triệu chứng phổ biến liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố. Tình dục được cho là làm giảm đau đầu hoặc đau nửa đầu trong kỳ kinh nguyệt. Lý do có thể là do endorphin được giải phóng sau khi đạt cực khoái, giúp làm dịu hoặc làm tê liệt cảm giác đau và khiến cảm thấy thư giãn hơn.

  2. Có thể mang thai khi quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt

  • avatar 1689768521570328138255 7 0 419 660 crop 16897685268171138478927 0 0 412 659 crop 16897854733961757792986

   Bác sĩ sản khoa chỉ ra 3 điều phụ nữ cần làm khi bị rối loạn kinh nguyệtĐỌC NGAY

  Mặc dù khó xảy ra vẫn có thể mang thai khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt. Về mặt sinh học, sự rụng trứng xảy ra trong khoảng thời gian từ 10 đến 14 ngày đầu của chu kỳ trước khi có kinh nguyệt và tinh trùng của nam giới còn sống và hoạt động trong 5 đến 7 ngày sau khi xuất tinh.

  Ngoài ra, đây có thể là trường hợp nếu phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn từ 21 đến 24 ngày. Trong khi chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 28 ngày trở lên thì nguy cơ mang thai thấp nhất. Sử dụng bao cao su và các biện pháp tránh thai khác có thể giảm thiểu nguy cơ này.

  3. Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

  Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục là nguy cơ chính khi quan hệ tình dục, nhưng quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có thể khiến nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

  Những thay đổi trong âm đạo xảy ra trong một kỳ kinh nguyệt khiến phụ nữ dễ bị nhiễm trùng hơn. Quan hệ tình dục không được bảo vệ trong thời kỳ kinh nguyệt làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, chẳng hạn như mụn rộp.

  Theo y học hiện đại, việc quan hệ tình dục trong thời kỳ có kinh là bình thường và an toàn.

  Mặc dù phụ nữ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục nhiều hơn nam giới và gặp nhiều biến chứng hơn, nhưng quan hệ tình dục không an toàn cũng khiến nam giới có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục .

  Do đó, nếu quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt, hãy sử dụng bao cao su để tránh mắc hoặc lây lan bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tránh quan hệ tình dục bằng miệng vì có những rủi ro như dễ mắc bệnh nhiễm trùng đường miệng và đường hô hấp.

  4. Điều nên làm khi quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt

  Chia sẻ với đối tác: Nên cảm thấy thoải mái khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt. Nếu không thoải mái khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt, hãy cởi mở và nói chuyện với chồng về những lo lắng.

  Tháo băng vệ sinh: Hãy nhớ tháo băng vệ sinh trước khi quan hệ tình dục vì một số phụ nữ dùng tampon cho những ngày kinh nếu quên tháo ra có thể bị đẩy sâu hơn vào âm đạo khi quan hệ tình dục và gây nhiễm trùng.

  Sử dụng khăn lót tối màu: Trải một chiếc khăn tối màu trên giường để tránh vết máu.

  Quan hệ tình dục trong khi tắm: Hãy thử quan hệ tình dục dưới vòi hoa sen, nước sẽ làm sạch máu kinh.

  Sử dụng bao cao su: Bao cao su sẽ bảo vệ phụ nữ khỏi mang thai ngoài ý muốn và ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Lựa chọn vị trí thoải mái: Chọn vị trí mà cả hai cảm thấy thoải mái nhất.

  Vệ sinh sau khi quan hệ: Sau khi quan hệ tình dục nên vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *