Giải mã những thắc mắc về lần đầu quan hệ tình dục

Khi trưởng thành, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc quan hệ tình dục lần đầu tiên. Bạn có thể tự hỏi cảm giác của lần đầu tiên như thế nào, bạn có bị đau đớn hay không, làm thế nào để xử lý bất kỳ sự lo lắng nào có thể đi kèm với nó?

NỘI DUNG

  1. Những trải nghiệm khi quan hệ tình dục lần đầu tiên

  Khi một người đàn ông quan hệ tình dục lần đầu tiên, thông thường sẽ không đau. Trong khi quan hệ tình dục, bạn có thể thở nặng nhọc và đổ mồ hôi, đồng thời da của bạn có thể trở nên đỏ bừng. Những thay đổi này là do bản chất vật lý của tình dục.

  Khi phụ nữ quan hệ tình dục lần đầu tiên âm đạo có thể hơi đau. Bạn cũng có thể bị chảy máu, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu tình trạng chảy máu xảy ra, đó thường là do màng trinh của bạn đã bị rách trong quá trình quan hệ tình dục. Trong khi quan hệ tình dục, âm hộ của bạn cũng có thể bị sưng lên do lượng máu tăng lên. Sau khi quan hệ, cơ thể bạn sẽ trở lại bình thường, giống như sau khi tập thể dục vậy.

  Hầu hết phụ nữ được sinh ra với màng trinh, là một lớp màng trong âm đạo có thể bị giãn hoặc rách khi vận động, quan hệ tình dục lần đầu hoặc các hoạt động khác. Trong lần đầu tiên quan hệ tình dục, màng trinh của bạn có thể căng ra và bạn có thể bị chảy máu nếu nó bị rách. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng xảy ra hiện tượng chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu. Nhiều người đã vô tình làm rách màng trinh của họ trước khi họ quan hệ tình dục mà không biết – chẳng hạn như khi chơi thể thao hoặc sử dụng tampon.

  bed 1647315100704170871024

  Lần đầu tiên quan hệ tình dục có thể khác xa với những gì bạn tưởng tượng. (ảnh minh họa)

  Khi bạn và đối tác của bạn đang tìm hiểu làm thế nào để quan hệ tình dục lần đầu tiên, bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ kỳ diệu như thường được mô tả trong phim. Tuy nhiên, có thể lần đầu tiên của bạn không được suôn sẻ hoặc không lý tưởng như bạn nghĩ.

  Đối với nhiều người, lần đầu tiên của họ là một chuyện khó xử và có phần khó chịu. Trong những trường hợp như vậy, rất khó để đạt được cực khoái. Điều này là hoàn toàn bình thường. Trên thực tế, quan hệ tình dục mà không đạt cực khoái cũng có thể là một cách để bạn và đối tác của bạn cần có thời gian tìm hiểu và gắn kết hơn nữa.

  2. Cách khắc phục những căng thẳng để có lần đầu tiên tuyệt vời nhất

  Khi quan hệ tình dục lần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy lo lắng. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để đối phó với sự lo lắng này. Nếu bạn lo lắng về việc chảy máu, hãy sử dụng một chiếc khăn hoặc vải tối màu để ngăn vết bẩn.

  Hãy thư giãn

  Quan hệ tình dục lần đầu tiên có thể gây đau đớn nếu bạn không được thoải mái và hưng phấn. Phần lớn sự lo lắng xung quanh việc quan hệ tình dục lần đầu tiên tập trung vào việc liệu nó có đau không. Nếu bạn thư giãn, thoải mái và thả lỏng cơ thể của mình, sẽ không có bất kỳ cơn đau nào. Những gì bạn có thể cảm thấy là một chút khó chịu vì trải nghiệm này là mới đối với bạn.

  Màn dạo đầu

  Nếu bạn cảm thấy đau, nhiều khả năng là do ma sát. Ma sát trong khi quan hệ tình dục thâm nhập xảy ra khi không có đủ chất bôi trơn âm đạo. Vì vậy, cả hai người cần dành thời gian cho màn dạo đầu và cố gắng không coi quan hệ tình dục thâm nhập là mục tiêu chính. Nếu đối tác chú trọng vào màn dạo đầu có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác lo lắng. Màn dạo đầu bao gồm rất nhiều nụ hôn và động chạm, có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với cơ thể của mình cũng như của đối tác.

  Nơi ấm cúng

  Bạn có thể cảm thấy căng thẳng, không thoải mái khi làm chuyện ấy lần đầu tiên tại những nơi xa lạ. Cả hai hãy lên kế hoạch thực hiện ở một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Một vị trí xa lạ hoặc không thoải mái có thể khiến bạn khó tập trung và tận hưởng những gì đang diễn ra.

  Đối tác phù hợp

  Một số nghiên cứu cho thấy rằng bạn có nhiều khả năng đạt được sự thỏa mãn cả về tâm lý và thể chất khi bạn quan hệ tình dục với người mà bạn tin tưởng và người mà bạn có một mối quan hệ ổn định. Ở bên người mà bạn tin tưởng có thể giúp bạn cảm thấy an toàn hơn và kiểm soát được tình hình nhiều hơn.

  qhlandaukhongramau min 1 1647315202986240923159

  Đối tác tin cậy sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn trong lần quan hệ đầu tiên. (ảnh minh họa)

  Chậm lại

  Rất nhiều lo lắng có thể đến từ việc cố gắng quan hệ tình dục vội vàng để đến bước tiếp theo. Bạn có thể thấy mình đang suy nghĩ về những gì bạn nên làm và những gì bạn nên làm tiếp theo. Nếu vậy, hãy dành một chút thời gian để định tâm bản thân và tập trung vào hiện tại, để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

  Một số người vội vàng để đạt được cực khoái. Dành thời gian và tận hưởng cuộc hành trình có thể làm cho tình dục trở thành một trải nghiệm thư giãn và thú vị hơn.

  Thử lại sau

  Lần đầu tiên kém hoàn hảo là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là quan hệ tình dục sẽ luôn xấu. Bất kỳ điều gì cũng có thể góp phần tạo ra trải nghiệm không hoàn toàn như mong đợi của bạn.

  Bạn luôn có thể thử lại sau khi cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không có nghĩa vụ phải cam kết vào lần tiếp theo. Thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục là khi bạn chắc chắn mình muốn, không phải là khi đối tác muốn.

  Nhờ giúp đỡ

  Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong quan hệ tình dục, có thể có một lý do tình cảm hoặc lo lắng có thể gây ra vấn đề. Có thể hữu ích khi nói chuyện với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc nhà trị liệu tình dục về bất kỳ lo lắng nào.

  Các bệnh nhiễm trùng thông thường ở đường sinh dục và viêm bàng quang cũng có thể gây đau khi quan hệ tình dục. Chúng có thể dễ dàng điều trị bằng các biện pháp khắc phục không kê đơn. Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa nếu bạn cảm thấy đau hoặc ngứa đôi khi có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI).

  3. Đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục lần đầu

  • Điểm mặt một số bệnh lây truyền qua đường tình dục gây vô sinh

  • Bệnh mụn rộp sinh dục dễ nhầm với mụn nhọt thông thường

  Nếu bạn quan hệ tình dục lần đầu tiên, bạn nên biết các cách để bảo vệ mình khỏi quan hệ tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục không an toàn có thể nhiễm các bệnh lây truyền. Nó cũng có thể gây ra mang thai ngoài ý muốn.

  Một số lời khuyên cho rằng bạn khó có thể mang thai trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Một cô gái đã bắt đầu có chu kỳ kinh nguyệt lần đầu tiên thì có thể mang thai bất cứ lúc nào nếu có quan hệ tình dục với người khác giới. Nếu bạn không muốn có thai, bạn nên sử dụng biện pháp ngừa thai bất cứ khi nào bạn quan hệ tình dục.

  Bạn có thể chọn các phương pháp tránh thai như sử dụng bao cao su, màng chắn âm đạo. Những phương pháp này ngăn không cho tinh trùng tiếp cận với trứng. Các phương pháp khác, chẳng hạn như thuốc tránh thai có thể thay đổi nội tiết tố của bạn để đảm bảo rằng trứng không rụng. Bao cao su có thể bảo vệ bạn không mang thai và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng điều quan trọng cần nhớ là không có phương pháp bảo vệ nào hiệu quả 100%.

  20200426dung bao cao su 01 16473147814881592206352

  Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục giúp bạn ngừa thai và phòng các bệnh nhiễm trùng.

  Nguy cơ lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng sẽ cao hơn nhiều nếu bạn không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. 

  Một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) bao gồm: Chlamydia, HIV/AIDS, viêm gan B và C, mụn rộp sinh dục, bệnh giang mai,…

  Trong khi một số bệnh này có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh, một số bệnh không thể chữa khỏi và có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. HIV không có cách chữa khỏi, nhưng có những loại thuốc có thể ức chế sự phát triển của virus. Nếu không được điều trị, HIV có thể phát triển thành AIDS, không có thuốc chữa. Sử dụng bao cao su khi bạn quan hệ tình dục sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm STI.

  Việc lo lắng trong lần quan hệ tình dục đầu tiên là điều bình thường, nhưng việc cùng với người bạn đời phù hợp ở một nơi ấm cúng và thực hiện mọi việc một cách từ từ có thể hữu ích. Đảm bảo thực hiện quan hệ tình dục an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *