Đàn ông hiểu biết hơn về quan hệ tình dục?

Dường như trong xã hội hiện đại, nam giới quan tâm hơn về vấn đề sức khoẻ tình dục và ý nghĩa mà quan hệ tình dục mang lại, trong khi phụ nữ đa số là “phó mặc”.

Quan hệ tình dục, không đơn thuần là chuyện ham muốn, ở cấp độ cơ bản nhất, hành vi tình dục là bản năng tự nhiên của con người, ngoài ra đó còn là nhu cầu yêu thương đôi lứa, mong muốn sinh con…

  • 6 lý do cặp đôi nên quan hệ tình dục vào buổi sáng

  • Thời gian “đáng mơ ước” trong chuyện ấy

Đàn ông thích và quan tâm tìm hiểu về vấn đề quan hệ tình dục hơn

Giữa 2 giới thì đàn ông thực sự quan tâm đến tình dục hơn, có lẽ do bản năng tự nhiên mạnh mẽ mà tạo hoá đã dành riêng cho họ. 

Quan hệ tình dục thu hút nam giới không chỉ vì họ thích những cảm giác về thể xác, về cực khoái. Thực tế đàn ông rất quan tâm đến việc họ có làm bạn tình thoả mãn không vì họ khá coi trọng ý nghĩa của chuyện ấy. 

 Mặc dù xuất phát của nam giới trong chuyện ấy thường bắt đầu từ khoái cảm thể xác nhưng trong chuyện đôi lứa, đa số họ đều coi trọng sự kết nối với một nửa trong cuộc yêu. Nhất là khi nam giới ngoài tuổi 40, họ quan trọng chuyện gắn kết vợ chồng trong chuyện ấy hơn là thoả mãn ham muốn bản năng cá nhân. Thật đáng ngạc nhiên là nam giới chịu khó tìm hiểu các thông tin về sức khoẻ tình dục hơn phụ nữ.

Phụ nữ thì sao? Thường thì phụ nữ luôn bị động trong quan hệ tình dục. Phụ nữ thường bị hạn chế bởi nhiều tác động khách quan nên đời sống tình dục nhiều khi bị coi nhẹ. Đối với phụ nữ, đa phần họ bắt đầu quan hệ tình dục vì coi đó là tất yếu chứ không thực sự tìm cách để cùng đối tác thăng hoa trong chuyện ấy.

cap doi 16319834912441878634951

Ảnh: Internet

Các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục bao lâu một lần và trong bao lâu?

Quan hệ tình dục là cần thiết nhưng nó hoàn toàn không giống nhu cầu dinh dưỡng có những nguyên tắc gần như bất di bất dịch như nên ăn gì, ăn bao nhiêu, ăn thế nào để tốt cho sức khoẻ. 

Nếu bạn thực sự không muốn quan hệ tình dục, nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của bạn. Chính bởi quan hệ tình dục không chỉ là giải quyết nhu cầu bản năng mà còn có ý nghĩa như những liều thuốc cho tinh thần, tâm trạng nên tần suất yêu hoàn toàn phụ thuộc vào cặp đôi. 

Hoàn toàn không có một câu trả lời chung cho các cặp đôi, có cặp đôi chỉ quan hệ 1 lần/ tuần nhưng họ chuẩn bị cho cuộc yêu như một “bữa tiệc” thăng hoa khiến cả 2 cùng hạnh phúc. Có cặp đôi chăm chỉ làm chuyện ấy nhưng không phải cả đôi đều thoả mãn.

 Tuy nhiên, lời khuyên chung là các cặp đôi hãy quan hệ tình dục thường xuyên nhất có thể để gắn kết và giải phóng được những năng lượng mà cơ thể lập trình cho chuyện ấy. Nếu ngừng quan hệ tình dục hoặc thờ ơ, vợ chồng rất dễ cáu gắt, giận dữ, nghi ngờ, thậm chí có thể dẫn tới tan vỡ…

Khi bạn còn trẻ, năng lượng cơ thể dồi dào, ham muốn cũng mãnh liệt, tuy nhiên mọi chuyện sẽ thay đổi theo thời gian, sức khoẻ giảm sút, hưng phấn cũng suy giảm ở 2 giới do đó thời gian quan hệ bao lâu phụ thuộc nhiều vào yếu tố tuổi tác và cách đôi lứa thể hiện. 

Thời gian quan hệ tình dục có thể là 3 phút nhưng cũng có thể là 30 phút, tùy thuộc phần lớn vào sức bền bỉ, khả năng của người đàn ông và sự phối hợp ăn ý của bạn tình. 

Theo một nghiên cứu năm 2020 của Hiệp hội Nghiên cứu và Trị liệu Tình dục Mỹ cho biết, thời lượng lý tưởng cho quan hệ tình dục từ 3 – 7 phút là “đủ”, từ 7 – 13 phút là “đáng mơ ước” và kéo dài từ 10 – 30 phút là “quá lâu”.

thoi gian quan he 16319835961341120855444

Ảnh: Internet

Thời điểm quan hệ tình dục tuyệt vời hơn?

Mặc dù quan hệ tình dục vào ban đêm rất phổ biến bởi quy luật sinh hoạt, công việc của con người chủ yếu diễn ra vào ban ngày. Tình dục ban đêm giúp bạn kết nối chặt hơn với bạn đời, giúp bạn cải thiện tâm trạng và tăng cường sức khỏe cũng như các chất kích thích thần kinh được giải phóng trong hoạt động tình dục. Mặc dù vậy, chuyện ấy vào ban đêm cũng có nhược điểm như năng lượng ban đêm giảm sút sau một ngày bận rộn, lượng hormone thấp khiến cuộc yêu có thể giảm chất lượng.

Theo một nghiên cứu thì việc quan hệ tình dục vào buổi sáng sẽ giải phóng oxytocin và dopamine  khiến đôi lứa cảm thấy gắn kết hơn với nhau hơn. Ngoài ra nghiên cứu cũng cho rằng quan hệ tình dục buổi sáng có thể làm tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng nồng độ IgA, là một kháng thể bảo vệ chống lại nhiễm trùng. 

Buổi sáng là thời điểm mức testosterone của nam giới cao nhất sau một giấc ngủ ngon và họ sẽ có nhiều năng lượng hơn trong quan hệ tình dục. Thêm vào đó, quan hệ tình dục buổi sáng còn được cho là có các lợi ích: tốt cho khả năng miễn dịch của bạn; giúp tăng cường trí nhớ; thay thế một buổi tập thể dục buổi sáng với cường độ vừa phải, đốt cháy calo, thư giãn cơ…

thoi gian 16319837312041270326857

Ảnh: Internet

Giấc ngủ ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc yêu

Giấc ngủ ngon giúp cặp đôi cải thiện ham muốn tình dục vì sau một giấc ngủ sâu, cơ thể sẵn sàng để khởi động lại vào buổi sáng với nhiều năng lượng. Nếu cặp đôi quan hệ tình dục sau một giấc ngủ ngon có cơ hội trong cải thiện khoái cảm vì cơ thể có thể sản xuất một lượng hormone sinh dục tốt. 

Cuộc yêu thăng hoa sẽ giúp giải phóng các hormone gọi là oxytocin và dopamine. Đây được ví von là những hormone hạnh phúc bởi nó giúp chúng ta tăng cường ham muốn và tăng sự hài lòng. Với phụ nữ, cực khoái còn làm tăng estrogen, dẫn đến ngủ sâu hơn.

Ngược lại, rối loạn giấc ngủ, ngủ không ngon có thể gây ra những nguy cơ về rối loạn chức năng tình dục ở cả 2 giới như rối loạn trầm cảm, tăng mức độ căng thẳng, lo âu, rối loạn cương dương ở nam giới…

ngu ngon 163198384290773482412

Ảnh: Internet

Ngoài việc làm giảm sản xuất testosterone, ngủ ít còn khiến cơ thể tăng lượng cortisol, khi nồng độ cortisol cao gây tác động xấu đến đời sống tình dục.

Rối loạn giấc ngủ, chu kỳ ngủ bị gián đoạn, cơ thể sẽ không giải phóng nhiều hormone sinh sản, có thể giảm đến 10% lượng tinh trùng làm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh con…

Tình dục thực sự là yếu tố quan trọng, là chất keo gắn kết mối quan hệ vợ chồng trong một cuộc hôn nhân, đó là hành vi để cặp đôi bày tỏ tình yêu và ham muốn gần gũi, yêu thương. Thiếu gắn kết tình dục cũng như mất một chất xúc tác quan trọng để cặp đôi hạnh phúc trong đời sống lứa đôi.

Đừng ngại ngần trao đổi với nhau về những điều bạn cảm nhận trong chuyện ấy, cùng khắc phục những hạn chế để chuyện yêu đương luôn thăng hoa. Nếu có vấn đề về sức khoẻ, bạn có thể gặp các chuyên gia để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *