Bộ ba ‘hormone hạnh phúc’ từ những nụ hôn kích thích ‘chuyện ấy’, vì sao?

Ham muốn tình dục là một trong những yếu tốt cần thiết để giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Có nhiều cách để tăng ham muốn tình dục, trong đó không có lý do gì để không tận hưởng hương vị của nụ hôn để tăng ham muốn tình dục với cả nam và nữ giới.

NỘI DUNG

  • 1.1 Tăng cường hạnh phúc
  • 1.2 Giảm căng thẳng và lo lắng
  • 1.3 Tăng liên kết tình cảm với bạn tình
  • 1.4 Hôn giúp cải thiện đời sống tình dục

1. Lợi ích của nụ hôn

Hôn không chỉ mang lại những cảm xúc tuyệt vời mà còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vì vậy, không có lý do gì để không kết hợp nhiều nụ hôn hơn vào cuộc sống, không chỉ trong phòng ngủ.

1.1 Tăng cường hạnh phúc

Khi hôn, cơ thể đang giảm mức cortisol, loại hormone chịu trách nhiệm quản lý căng thẳng, cũng là dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Nhưng nụ hôn không chỉ giúp đánh bại căng thẳng. Bộ ba “hormone hạnh phúc”: Oxytocin, serotonin và dopamine được giải phóng khi trao hoặc nhận một cái âu yếm. Và tất cả những nụ hôn đó cũng sẽ khiến bạn cảm thấy gần gũi và tình cảm hơn với bạn tình của mình.

dung ngai ngan hay trao cho nhau nu hon moi ngay boi nhung loi ich khong ngo doi voi suc khoe 6 16429283483711284621834

 

1.2 Giảm căng thẳng và lo lắng

Việc giải phóng oxytocin, giảm nồng độ hoóc môn cortisol khi hôn cũng có tác dụng làm giảm lo lắng. Hôn có thể mang lại một số hỗ trợ cần thiết cho sức khỏe tinh thần. Mặc dù hôn nhau không thể thay thế các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhưng hoạt động này có thể làm cho các triệu chứng nhẹ hơn hoặc dễ quản lý hơn.

1.3 Tăng liên kết tình cảm với bạn tình

  • Lợi ích của nụ hônĐọc ngay

Oxytocin tác động đến các hành vi ủng hộ xã hội bằng cách khuyến khích sự gắn bó và tin tưởng. Càng nhiều oxytocin, bạn càng cảm thấy tin tưởng, thoải mái và kết nối. Do đó, những cảm giác này có thể dẫn đến một mối quan hệ kéo dài và thỏa mãn hơn.

Không những thế, hôn còn có tác dụng giảm huyết áp, giảm đau đầu và thậm chí làm giảm phát ban và các dấu hiệu khác của phản ứng dị ứng. 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, các cặp đôi hôn nhau thường xuyên và lãng mạn đều cho thấy lượng cholesterol được cải thiện. Nụ hôn thậm chí có thể làm săn chắc 34 cơ mặt và đốt cháy calo.

1.4 Hôn giúp cải thiện đời sống tình dục

Một nghiên cứu trên Tạp chí Liệu pháp Tình dục và Hôn nhân cho thấy nụ hôn có liên đến trải nghiệm tình dục và mối quan hệt trong đời sống tình cảm, hôn nhân. Những người tham gia tiết lộ rằng nụ hôn xảy ra trong khi quan hệ tình dục có mối liên hệ trực tiếp với tần suất tìnhdục ở cả nam và nữ. Những người hôn nhiều hơn trong quan hệ tình dục có quan hệ tình dục với bạn tình nhiều hơn những người không hôn.

bi quyet de co nu hon that ngot ngao nong bong 2817 2 1642928364876996613263

Nụ hôn tốt có thể dẫn đến kích thích, có thể dẫn đến quan hệ tình dục. Những cảm giác gắn bó tốt đẹp cũng có thể làm tăng chất lượng và niềm đam mê của một cuộc gặp gỡ tình dục Và hôn càng nhiều, kích thích tình dục càng lớn, vì vậy hôn trong khi quan hệ tình dục cũng sẽ làm tăng kích thích tình dục. Nếu bạn đang có ham muốn tình dục thấp và thiếu ham muốn tìnhdục, bạn có thể thấy những cảm giác đó được cải thiện khi hôn, nếu đó là điều bạn quan tâm.

2. Hôn hay không hôn khi quan hệ tình dục?

Với tất cả những lợi ích ấn tượng của nụ hôn, hôn trong khi quan hệ tình dục dường như là việc làm không nên bỏ qua. Tuy nhiên, sở thích cá nhân và mức độ thoải mái là tất cả các yếu tố quyết định có hôn khi quan hệ tình dục hay không.

Tình dục và nụ hôn là một cặp đôi khá tự nhiên đối với hầu hết mọi người. Thực sự không có lý do gì để không làm vậy, vì vậy nếu hôn trong khi giao hợp là điều mà bạn và đối tác của bạn cảm thấy muốn làm. Tuy nhiên, có những lúc trong cuộc gặp gỡ tình dục, nụ hôn có thể không có ý nghĩa. Mặc dù nó có thể là một phần đáng hoan nghênh của màn dạo đầu, nhưng nụ hôn có thể không dễ dàng hoặc thậm chí có thể xảy ra ở một số vị trí nhất định hoặc trong thời điểm nóng bỏng. Quyết định hôn trong khi quan hệ tình dục cũng phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.

Để tăng thêm những cảm xúc thú vị của nụ hôn, cần giữ vệ sinh tốt, bao gồm cả răng sạch và hơi thở thơm. Nhưng nếu chỉ hôn thật tốt mà không có tiếp xúc cơ thể như một cái chạm hay vuốt ve âu yếm sẽ không thể quên được dấu ấn. Tiếp xúc cơ thể tốt cũng được coi là cần thiết để có một nụ hôn được coi là tuyệt vời.

Hôn bất cứ lúc nào, không chỉ trong khi quan hệ tình dục, mang lại rất nhiều lợi ích về mặt tinh thần và thể chất, vì vậy bạn nên đưa nó vào cuộc sống của mình nhiều hơn. Mặc dù có rất nhiều đặc quyền, nhưng sự gắn bó bền chặt hơn với đối tác của bạn, cả trong và ngoài phòng ngủ, là một trong những lý do tốt nhất để giữ cho nụ hôn tiếp tục.

BS. Mai Hương – Học viện Quân yHôn kích thích sản sinh endorphins giúp giảm đau tốt hơn bất cứ loại thuốc giảm đau nào. Đây là lý do tại sao bạn cảm thấy rất hạnh phúc sau hôn. Nếu bạn đang có một tâm trạng không tốt, hôn người yêu hoặc bạn đời sẽ khiến cho cả hai bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Tất nhiên, nụ hôn không có tình yêu cũng không đem lại lợi ích tích cực.https://suckhoedoisong.vn/9-dieu-bat-…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *