An toàn tình dục trong kỳ nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ kéo dài, nhiều gia đình, cặp đôi đã chuẩn bị chu đáo cho những chuyến du lịch với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Trong khung cảnh lãng mạn ấy, tình dục dường như là điều không thể thiếu. Nhưng cần làm gì để quan hệ tình dục tốt hơn và an toàn hơn khi đi du lịch?

NỘI DUNG

Khi bạn đi nghỉ, bạn không bị áp lực hay phân tâm bởi công việc và nhiều trách nhiệm thường ngày khác. Tâm trí thanh thản và thư giãn, khung cảnh mới không còn cảm giác nhàm chán. Lúc này, tình dục là một cách tuyệt vời để tận hưởng khoảng thời gian thư giãn.

1. Nếu có điều kiện, hãy kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục đang gia tăng. Vì vậy, để có một kỳ nghỉ thực sự đáng nhớ, nếu có điều kiện hãy kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục trước khi đi.

Nhiều người không biết mình có các bệnh lây truyền qua đường tình dục và vô tình lây lan sang bạn tình. Bằng cách đi xét nghiệm, bạn sẽ biết được tình trạng STI của mình và có thể chủ động thực hiện các bước để ngăn ngừa lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho người khác.

Bên cạnh đó, hãy nói chuyện với bạn tình về tình dục có thể tiết lộ thông tin giúp bạn đưa ra quyết định về hoạt động tình dục để giảm nguy cơ lây nhiễm hoặc lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

img3334 1024x683 16512442875031178701976

Khám các bệnh lây truyền qua đường tình dục để phòng ngừa lây nhiễm.

2. Hãy rõ ràng về sự đồng ý

Điều quan trọng là có thể đưa ra và nhận được sự đồng ý trước khi bất kỳ hành động động chạm nào diễn ra. Không thực hiện quan hệ tình dục chỉ vì ai đó đã “bật đèn xanh”, điều đó không có nghĩa là bạn không cần thêm sự đồng ý. Mà hãy nhớ rằng, cần phải nghe điều đó từ bạn tình một cách rõ ràng và dứt khoát. Nếu đối phương đang trong tình trạng say xỉn, đó là thời điểm không nên quan hệ tình dục. Nếu rào cản ngôn ngữ khiến bạn không chắc chắn, thì cũng không nên thực hiện hành vi quan hệ…

3. Mang theo và sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

  • 10 ‘tai nạn’ thường gặp do quan hệ tình dục và cách xử trí

  • 8 thời điểm không nên quan hệ tình dục

Các rào cản trong quan hệ tình dục nhằm mục đích ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa bộ phận sinh dục của mỗi đối tác bằng cách hạn chế tiếp xúc với chất dịch cơ thể. Trong đó phổ biến nhất để quan hệ tình dục an toàn là sử dụng bao cao su latex (bên ngoài) và bao cao su bên trong (bao cao su nữ). Bao cao su là vật chắn được đeo trên dương vật khi giao hợp và bao cao su bên trong được đặt bên trong ống âm đạo trước khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo.

Khi quan hệ, nên đeo bao cao su từ khi bắt đầu quan hệ cho đến khi nam giới xuất tinh. Việc làm này giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp dịch tiết, tinh trùng khi quan hệ nên ngừa thai và ngừa được bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục. Vì vậy, bao cao su là vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi.

20200426dung bao cao su 01 1651244356843659632637

Bao cao su là vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi.

4. Hoạt động tình dục không tiếp xúc

Bên cạnh việc sử dụng bao cao su, các hoạt động tình dục không tiếp xúc là những trải nghiệm tình dục không bao gồm đụng chạm cơ thể, loại trừ khả năng lây truyền chất lỏng. Ví dụ về các hành vi tình dục không tiếp xúc bao gồm quan hệ tình dục qua điện thoại, nhắn tin tình dục, thủ dâm lẫn nhau và quan hệ tình dục qua mạng. Thực tế trong các chuyến du lịch thì hoạt động tình dục không tiếp xúc khó có thể được thực hiện.

5. Các hoạt động tình dục không thâm nhập

Các hoạt động tình dục không xâm nhập như quan hệ, chạm tay và ngón tay hạn chế sự tiếp xúc của đối tác với chất dịch cơ thể của nhau, giảm cơ hội lây truyền bệnh qua đường tình dục (so với các hoạt động tình dục có nguy cơ cao như âm đạo, miệng hoặc hậu môn). Tuy nhiên, thực hành tình dục không thâm nhập không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục lây truyền qua tiếp xúc da kề da, như herpes hoặc giang mai.

6. Không nên quan hệ tình dục ngay sau khi tắm

Sau khi tắm, đặc biệt là tắm bằng nước nóng cơ thể mất một phần nhiệt lượng và khi hoạt động tình dục với cường độ cao sẽ khiến có thể tiếp tục mất năng lượng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Sau khi tắm, các cơ quan của cơ thể sẽ ở trong trạng thái được nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu bắt đầu bước vào “cuộc yêu” ngay lập tức sẽ khiến cho cơ thể phải thay đổi trạng thái, gồng lên và tiêu hao nhiều năng lượng, gây ra tình trạng mệt mỏi.

Ngoài ra, tắm bằng nước nóng trước khi quan hệ tình dục cũng gây suy giảm ham muốn. Lúc này, các mao mạch trên da giãn nở, máu tập trung nhiều tại bề mặt da khiến dây thần kinh nhận được tín hiệu kém hơn. Nếu thực hiện quan hệ tình dục vào thời điểm này sẽ khiến cơ quan sinh dục không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết làm cho đàn ông khó cương dương, nữ mất cảm giác hưng phấn.

20200420115114513602tuoi nao cho chuyenmax 1800x1800 16512444437631084716800

Không nên quan hệ tình dục ngay sau khi tắm.

7. Không quan hệ tình dục khi ăn quá no

Những kỳ nghỉ sẽ bao gồm cả những bữa ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Chính vì vậy, cần thực hiện nguyên tắc không quan hệ tình dục khi ăn quá no. Vì khi ăn no, thức ăn còn đầy trong dạ dày, hệ tiêu hóa đang hoạt động liên tục. Lúc này nếu lên giường nằm và thực hiện quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến tiêu hoá, không có lợi cho việc hấp thụ thức ăn.

8. Không quan hệ sau khi uống rượu bia

Uống rượu bia sẽ làm nam giới tăng hưng phấn nhưng nếu lạm dụng rượu bia sẽ làm giảm ham muốn tình dục, dẫn đến xuất tinh sớm, liệt dương và suy giảm sinh lý.

Rượu bia làm giảm testosterone, hormone sinh dục nam có tác dụng duy trì đòi hỏi tình dục. Vừa uống rượu bia xong liền quan hệ ngay thì sẽ gây xuất tinh sớm. Quan hệ vào thời gian này, những độc tố trong rượu cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và nếu có ý định mang thai thì có nguy cơ ảnh hưởng đến cả thai nhi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *