Category Archives: Ẩm Thực

Làm gì để không bị ngứa và dị ứng da vào mùa đông, khi thời tiết lạnh và hanh khô

Khi thời tiết khô lạnh, da ít tiết mồ hôi và các axít hữu cơ nên dễ bị khô, nứt nẻ và sinh ngứa. Trời lạnh, hanh khô, nhiều người xuất hiện hiện tượng ngứa da. Có hiện tường này bởi do chức năng điều tiết của tuyến mồ hôi, tiết bã bị hạn chế […]

Loại ngũ cốc giá rẻ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ

Đậu xanh là loại ngũ cốc giá rẻ, dễ mua, dễ chế biến và nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy vậy, một số người không nên ăn nhiều đậu xanh vì có thể gây hại cho cơ thể. Thưa bác sĩ, đậu xanh có tác dụng chữa bệnh hay không, những ai cần hạn […]

Điều nguy hiểm khi mắc thủy đậu ít ai biết

Thủy đậu là bệnh lành tính nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách, các nốt đỏ rất lâu khỏi và dẫn đến nhiều biến chứng. Một số người bị biến chứng nghiêm trọng do bệnh thủy đậu có thể yếu đến mức phải nhập viện. Ảnh: Labbompastor. Thủy đậu là bệnh n.hiễm t.rùng phổ […]

Hoa mắt, nhìn mờ, liệt nửa người… do nhiễm sán não

Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, hoa mắt, nhìn mờ và liệt nửa người tưởng do bị đột quỵ nhưng thực tế lại bị nhiễm sán não. Ảnh minh họa tổn thương não do ổ sán não. Sán não gây ra triệu chứng như người đột quỵ Ông T.T.H (74 t.uổi, […]

Chuyên gia ăn kiêng tiết lộ cách ăn chuối giảm nguy cơ ung thư

Nếu bạn thường xuyên ăn chuối nhưng chỉ ăn những quả chuối đã chín mềm thì bạn đã bỏ lỡ nhiều lợi ích sức khỏe mà chuối xanh có thể đem lại. TS Mosley cho biết, trong chuối xanh chứa nhiều tinh bột đề kháng, là loại tinh bột hoạt động giống như chất xơ […]