Rau cải xanh vẫn thường được chế biến thành món canh, món luộc… trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, rau cải xanh, bao gồm cả lá và hạt đã được sử dụng như những vị thuốc trị nhiều bệnh. Rau cải xanh tên gọi khác là rau cải bẹ xanh, cải canh, cải cay. […]
Category Archives: Ẩm Thực
Mới đây, Bộ Y tế – Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã công bố hướng dẫn mới về số giờ ngủ tối thiểu mỗi ngày có lợi cho sức khỏe. Giấc ngủ rất quan trọng đối với mọi lứa t.uổi. Nguồn: OTIV. Theo tờ Yomiuri Shimbun, “Hướng dẫn về giấc ngủ để nâng […]
Từ lâu nay, nhiều người quan niệm ăn trứng gà chần sẽ giúp tăng cường sinh lý phái mạnh. Quan niệm này có chuẩn xác? Trả lời cho câu hỏi này, BS. Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp, Trung tâm Y học Giới tính, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho hay, trứng gà […]
Đi bộ nhanh, nhảy dây, đạp xe, bơi vài vòng hoặc giãn cơ với một số động tác yoga trong vòng 20 phút có thể giúp bạn đốt cháy 100 calo dễ dàng. Đạp xe là một phương pháp đốt cháy calo hiệu quả và có tác dụng rèn luyện sức khỏe. (Nguồn: NDTV) Đi […]
Ngay khi bữa ăn đang diễn ra, 11 người có các triệu chứng ngộ độc như tê lưỡi, choáng váng, buồn nôn… Theo Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm ( Bắc Kạn), vào chiều 18/12, tại thôn Thôm Mèo, xã Xuân La đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn lẩu […]
Từ 65 t.uổi trở lên, bạn nên vĩnh viễn không uống rượu để giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới não. Tiến sĩ người Mỹ Richard Restak thông tin, uống rượu thường xuyên, say sưa có thể gây tổn hại cho sức khỏe não bộ. Trong cuốn sách mới Cách ngăn ngừa chứng […]
Hen suyễn là bệnh hô hấp mạn tính thường gặp ở trẻ. Tỷ lệ trẻ mắc bệnh hen cao gấp đôi người lớn. Tuy nhiên, việc chẩn đoán hen ở trẻ thường muộn, nhất là ở trẻ dưới 2 t.uổi, dẫn đến tình trạng hạn chế hiệu quả điều trị, nhiều trẻ thường xuyên bị […]
Theo UCHealth (15/11/2023), tỉ lệ người từ 18 đến 45 t.uổi bị đột quỵ đang tăng với tốc độ nhanh hơn bất kỳ nhóm t.uổi nào khác. Tỉ lệ người từ 18 đến 45 t.uổi bị đột quỵ đang tăng với tốc độ nhanh hơn bất kỳ nhóm t.uổi nào khác. (Ảnh: ITN) Tính riêng […]
Dưới đây là 6 loại thực phẩm mà những người huyết áp cao và tiểu đường nên đưa vào chế độ ăn uống thường xuyên. Rau quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ quan trọng. Ảnh: Shutterstock 1. Rau quả Rau quả là nguồn cung cấp vitamin, […]
Để tránh rét vào mùa Đông, một số gia đình đã dùng than củi sưởi ấm trong không gian kín, dẫn đến ngộ độc khí CO khiến nhiều trường hợp t.ử v.ong. Những ngày vừa qua, thời tiết tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang xuống thấp và dự kiến sẽ tiếp […]