7 giải pháp để thoát khỏi bế tắc của chứng nghiện thủ dâm

Nếu bạn thường xuyên nghĩ về việc thủ dâm hãy nghĩ tới khả năng mắc chứng nghiện thủ dâm. Để thoát khỏi tình trạng bế tắc này, bạn nên làm gì?

NỘI DUNG

  1. Nghiện thủ dâm gây nhiều hậu quả

  Hiện nay, rất nhiều người đã hiểu hơn về thủ dâm, coi đó là một cách để đáp ứng nhu cầu sinh lý bình thường của con người.

  Thủ dâm đúng cách, điều độ có thể có lợi cho con người và ngược lại, lạm dụng thủ dâm sẽ gây những hậu quả cho sức khỏe và cả tinh thần cũng như chi phối cuộc sống cá nhân. Vì nhiều lý do có những người thủ dâm từ rất sớm và kéo dài trong nhiều năm, lạm dụng tới mức ám ảnh. Không ít người không mặn mà với bạn đời của mình mà thích “tự sướng” làm ảnh hưởng đến sự gắn kết và tình cảm vợ chồng.

  tuan bs 1664047171932912180785ThS. BSNT Phùng Anh TuấnSự xuất tinh nhanh như khi thủ dâm sẽ ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh khi quan hệ tình dục thực sự vì nó như một thói quen đã lập trình trong não mà chính bản thân chúng ta “cài vào” do có thời gian dài thủ dâm vô độ, không đúng cách.https://suckhoedoisong.vn/tri-xuat-ti…

  Theo ThS. BS nội trú Phùng Anh Tuấn ( Đại học Y Hà Nội): Nghiện thủ dâm không chỉ gây ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng mà còn có những suy nghĩ lệch lạc, không thể tập trung làm việc, sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí, lạm dụng thủ dâm còn ảnh hưởng tới thần kinh trung ương, một số biểu hiện có thể gặp phải như: trí nhớ suy giảm, cơ thể suy nhược, tinh thần uể oải…

  nghien thu dam 16640454825622102116581

  Lạm dụng thủ dâm sẽ gây những hậu quả cho sức khỏe và cả tinh thần cũng như chi phối cuộc sống cá nhân.

  2. Những cách dễ thực hiện để giảm tần suất thủ dâm

  Những người nghiện và tham gia vào thủ dâm quá mức cần tiếp cận với lối sống tích cực và lành mạnh để có thể vượt qua được những thôi thúc, dần dần hạ thấp “nhu cầu” xuống mức mà chúng không ảnh hưởng, hoặc ít nhất là kiểm soát, chi phối suy nghĩ và hành động của bạn nữa. Bạn có thể thử các cách sau:

  • hmtd 1 1661010490237369364082 101 0 384 452 crop 16610104984891773751952

   Ham muốn tình dục có liên quan đến trí thông minh? ĐỌC NGAY

  Tránh nội dung khiêu dâm: Khi bạn liên tục muốn thủ dâm, hãy cố gắng chống lại sự cám dỗ. Đấu tranh với bản thân để không xem những nội dung “đen”.

  Tránh cô đơn: Hầu hết những cảm giác say mê thủ dâm thường xảy ra khi bạn ở một mình, trong khi không có ai ở đó để đánh giá bạn hoặc khiến chuyện đó trở nên khó xử. Vì vậy, một thủ thuật đơn giản là hãy tránh cô độc, giảm nhiều nhất có thể thời gian bạn ở một mình trong phòng riêng biệt.

  Chọn một sở thích: Hãy chọn một sở thích để đam mê, chuyển hướng sự chú ý, suy nghĩ và tâm trí của bạn sang các hoạt động lành mạnh và ‘thực sự’ hấp dẫn bất cứ khi nào cảm giác ám ảnh chuyện đó thôi thúc bạn. Hãy để bản thân cảm nhận và tận hưởng một trải nghiệm cuộc sống vui vẻ và tốt đẹp hơn.

  Một cách khác để ngừng thủ dâm là thay đổi tâm trạng bằng cách nghe nhạc, âm nhạc với giai điệu vui tươi, khỏe khoắn rất có ích trong tình huống bạn đang muốn cưỡng lại việc thủ dâm.

  Tắm hoặc tắm vòi hoa sen: Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn thủ dâm, bạn có thể thư giãn bằng cách tắm nước lạnh có thể giúp bạn bình tĩnh trở lại và thư giãn cơ thể và nhiệt độ bìu xuống.

  yoga 1664045463484298381769

  Tập yoga là một cách tốt để thoát khỏi chứng nghiện thủ dâm.

  Tập yoga: Bạn cũng có thể bắt đầu tập yoga để thư giãn, một số tư thế yoga giữ cho tâm trí của bạn được tham gia và giúp bạn ngừng thủ dâm thường xuyên. Yoga giúp thư giãn cơ bắp của bạn, bình thường hóa hơi thở của bạn và mang lại thân hình như ý. Đó là một cách tốt để thoát khỏi chứng nghiện thủ dâm.

  Đi tiểu: Một trong những cách đơn giản nhất để tránh sự thôi thúc của thủ dâm là nhịn tiểu. Đi tiểu giúp bạn “xì hơi” dương vật và hạ nhiệt cơ thể. Kỹ thuật này giúp bạn kiểm soát cảm giác thủ dâm và tránh xa ý nghĩ thủ dâm của bạn.

  Sử dụng thời gian hợp lý: Cách hiệu quả để cai nghiện thủ dâm, bạn có thể bắt đầu dành thời gian cho các hoạt động ngoài trời: ca hát, vẽ tranh hoặc chơi các môn thể thao mà bạn đang tham gia, điều này thực sự tốt cho não của bạn.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *