6 điều quan trọng cần biết về bao cao su

Bao cao su được sử dụng để quan hệ tình dục an toàn nhưng cách sử dụng chúng cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng bao cao su.

Nội dung

  Bao cao su là hình thức ngừa thai phổ biến. Có nhiều người phàn nàn về việc sử dụng bao cao su nên không chọn sử dụng, do đó có một số điều cặp đôi nên biết và hiểu về bao cao su.

  1. Bao cao su là gì?

  Bao cao su là một sản phẩm tránh thai phổ biến. Chất liệu mỏng của nó tạo ra một rào cản, ngăn ngừa mang thai bằng cách cản trở tinh trùng gặp trứng. Chúng được làm bằng các vật liệu khác nhau như mủ cao su (cao su), polyurethane hoặc polyisoprene, thậm chí còn có tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Có 2 loại bao cao su: loại dành cho nam và loại dành cho nữ.

  hai loai bcs 17054996868811764273572

  Có hai loại bao cao su loại dành cho nam và loại dành cho nữ.

  1.1 Bao cao su nam

  Bao cao su nam được đeo vào dương vật nên còn được gọi là bao cao su ngoài. Trước khi bước vào cuộc yêu, nam giới sẽ luồn bao vào dương vật nhằm chứa tinh dịch được xuất ra khi lên đỉnh, nhờ đó ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo gặp trứng và diễn ra quá trình thụ tinh.

  Cách đeo bao cao su ở nam giới như sau:

  – Kiểm tra bao bì và hạn sử dụng của sản phẩm, chắc chắn bao bì không bị thủng hoặc rách và tiến hành xé bao bì cẩn thận để không làm rách bao bên trong.

  – Đặt bao cao su vào dương vật rồi kéo bao trùm toàn bộ thân dương vật đang cương cứng đến tận gốc. Chừa một khoảng ở đầu bao và ép không khí ra ngoài để tạo không gian chứa tinh dịch và ngăn tình trạng bao bị rách.

  – Trong quá trình quan hệ, nếu bao bị tuột cần dừng lại và thay cái mới.

  – Sau khi xuất tinh, khi dương vật còn đang cương cứng hãy từ từ rút khỏi cơ thể bạn tình. Chỉ tiến hành tháo bao khỏi dương vật khi không còn tiếp xúc với cơ thể bạn tình để chắc chắn tinh trùng không có cơ hội đi vào âm đạo, cũng như tránh làm tinh dịch rơi ra bên ngoài.

  – Tháo bao cao su đã sử dụng, gói gọn vào khăn giấy và vứt vào thùng rác.

  1.2 Bao cao su nữ

  • untitled design 6 16637461888141927373759 0 166 550 1046 crop 16637462028181454868929

   Sử dụng đúng cách bao cao su để phòng tránh HIV hiệu quảĐỌC NGAY

  Bao cao su nữ đeo bên trong âm đạo nên còn được gọi là bao cao su trong. Cũng giống như bao cao su nam, bao cao su nữ cũng được làm từ những vật liệu đảm bảo an toàn cho những người bị dị ứng latex.

  Cách sử dụng bao cao su ở nữ giới như sau:

  – Kiểm tra cẩn thận bao bì và hạn sử dụng của sản phẩm trước khi sử dụng.

  – Bao cao su nữ có 2 đầu, đặt đầu đóng kín vào âm đạo, dùng ngón tay giữ vòng mềm bên trong của bao và đẩy vào sâu trong âm đạo. Đầu còn lại để hở và giữ vòng ngoài bên ngoài âm đạo.

  – Sau quan hệ lấy bao ra ngoài cẩn thận để tránh tinh dịch chứa tinh trùng đi vào âm đạo. Nên lấy bao ra ngoài ngay sau khi giao hợp và trước khi đứng lên.

  – Gói gọn bao trong khăn giấy và vứt vào sọt rác.

  2. 6 điều quan trọng cần biết về bao cao su

  Dưới đây là 6 điều cần biết về việc sử dụng bao cao su và cách sử dụng đúng:

  2.1 Luôn kiểm tra hạn sử dụng

  han su dung bao cao su 1705500271463610252397

  Bao cao su cũng có hạn sử dụng.

  Giống như việc kiểm tra hạn sử dụng của các mặt hàng thực phẩm, bao cao su cũng cần phải kiểm tra hạn sử dụng khi mua. Rất nhiều người bỏ qua việc kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su, đó là điều cần chú ý. Nếu sử dụng bao cao su sau khi hết hạn sử dụng, chất bôi trơn của bao có thể làm tổn thương đường âm đạo và gây nhiễm trùng. Ngoài ra, bao cao su hết hạn dễ bị rách hơn, khả năng ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai cũng giảm đi rất nhiều, điều này càng làm tăng thêm nguy cơ. Vì vậy, đừng quên kiểm tra hạn sử dụng khi mua bao cao su.

  Đối với loại sản phẩm chất lượng, hạn sử dụng của bao cao su thường kéo dài trong 5 năm kể từ ngày sản xuất. Người dùng nên xem hạn sử dụng của bao cao su ở trên vỏ hộp hoặc trên vỏ bao bì chứa bao cao su. Dùng bao cao su quá hạn sẽ gây ra tác hại khôn lường.

  2.2 Bao cao su có hương vị không phải là lựa chọn tốt cho quan hệ tình dục qua đường âm đạo

  Đúng như tên gọi, bao cao su có hương vị là loại bao cao su bình thường nhưng có hương vị như dâu tây, sô cô la… Bao cao su có hương vị được thiết kế để quan hệ tình dục bằng miệng vì vậy sử dụng bao cao su có hương vị khi quan hệ tình dục thâm nhập là không đúng với mục đích nhà sản xuất. Chúng được tổng hợp về mặt hóa học và có thể gây kích ứng âm đạo, ngứa hoặc thậm chí nhiễm trùng nếu sử dụng trong quá trình quan hệ tình dục thâm nhập.

  2.3 Nơi cất bao cao su rất quan trọng

  Bao cao su phải luôn được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát – không nên quá nóng hoặc quá lạnh. Vì vậy, nên để bao su tránh xa ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao và những nơi ẩm ướt. Nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Giữ bao cao su trong túi hoặc ví có thể làm hỏng mủ cao su và làm hỏng chất bôi trơn. Điều này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật.

  2.4 Sử dụng chất bôi trơn gốc silicone với bao cao su latex

  Có thể sử dụng chất bôi trơn và bao cao su cùng nhau. Sử dụng chất bôi trơn giúp giảm thiểu ma sát và có thể được sử dụng để tăng hưng phấn và cải thiện trải nghiệm tình dục. Tốt nhất nên sử dụng chất bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicone với bao cao su latex. Tránh sử dụng dầu, kem dưỡng da, vaseline và chất bôi trơn gốc dầu với bao cao su latex. Dầu có thể làm hỏng bao cao su latex khiến bao bị rách. Điều này sẽ chỉ làm tăng thêm vấn đề và khiến bạn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, nên sử dụng chất bôi trơn gốc dầu với bao cao su bằng nhựa không chứa mủ cao su.

  2.5 Không bao giờ tái sử dụng bao cao su

  Bao cao su không phải là sản phẩm có thể tái sử dụng. Phải thay bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục. Chỉ nên sử dụng bao cao su một lần duy nhất để quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn.

  2.6 Không dùng cùng lúc 2 loại bao cao su nam và nữ

  Cặp đôi cần lưu ý, không nên sử dụng bao cao su nam và nữ cùng một lúc bởi có thể tạo ra ma sát khiến bao bị rách, bị dính vào nhau hoặc bao trượt khỏi vị trí trong lúc giao hợp. Khi bao bị rách hoặc tuột, tinh dịch có thể lọt qua và xâm nhập vào âm đạo làm mất đi công dụng của bao cao su.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *