Tình dục sau tuổi 50 trở nên tuyệt vời nhờ vô vàn lý do

Tình dục sau tuổi 50? Một số chuyên gia sức khoẻ sẽ nói rằng đó là một chặng đường xuống dốc của ham muốn tình dục suy yếu và hormone cạn kiệt.

tinhducsautuoi50 16288344376862098608745 0 0 1250 2000 crop 16288347404871928389648tinhducsautuoi50 16288344376862098608745

Tình dục sau tuổi 50 có thể viên mãn hơn

Thế nhưng, trên thực tế, rất nhiều người sau 50 tuổi lại có cuộc sống tình dục viên mãn như hoặc thậm chí hơn hồi trẻ, bởi vô vàn những lý do tích cực.  

Bác sĩ  Irwin Goldstein, Giám đốc Y học Tình dục Phòng khám San Diego thuộc Bệnh viện Alvarado (Mỹ) cho hay: “Bạn không bị làm phiền bởi kinh nguyệt. Bạn không bị làm phiền bởi lũ trẻ trong nhà. Bạn có thể quan hệ tình dục trong bất kỳ phòng nào trong nhà. Bạn có thể có đời sống tình dục tuyệt vời nhất trên trái đất”.

Loại bỏ nỗi lo mang thai ngoài ý muốn

Tình dục ở độ tuổi 40 có thể là tuyệt vời, nhưng bạn vẫn phải nấu đồ ăn trưa mang đến công sợ, xoay sở trong sự nghiệp và cố gắng tránh mang thai.

Giáo sư y sinh lý và lý sinh Margaret E. Wierman thuộc Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Colorado ở Denver (Mỹ) cho biết: “40 – 50 tuổi vẫn là thời điểm lo lắng đối với nhiều phụ nữ vì bạn vẫn có thể mang thai. Một khi bạn mãn kinh, nỗi lo đó sẽ không còn nữa”.

Vậy hãy nghĩ về điều đó — không cần dùng băng vệ sinh, miếng đệm, thuốc viên, màng ngăn, vòng tránh thai hoặc bao cao su (nếu bạn có một người bạn đời chung thủy lâu dài) – bạn có thể “toàn tâm toàn ý” với tình dục.

  • Thiền có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn như thế nào?

  • Ham muốn tình dục ở phụ nữ, hãy lấy lại khi còn có thể

Không quá vướng bận vì con cái

Đến khi bạn 50 tuổi, con bạn đã quá lớn để làm gián đoạn bất kỳ giấc ngủ nào của bạn hoặc đánh thức bạn vào nửa đêm.

Amanda Richards – Phó giáo sư chuyên ngành sản thuộc Trường Y khoa Miller của Đại học Miami (Mỹ) nói: “Thời gian là một yếu tố rất quan trọng. Con cái độc lập hơn và vợ chồng có nhiều thời gian hơn cho bản thân và mối quan hệ của họ”.

Nội tiết tố suy giảm không phải là điều đáng ngại

“Thời kỳ mãn kinh là một thời điểm rất đáng chú ý đối với hầu hết phụ nữ, nhiều người trong số họ nhận ra rằng họ quên mất tình dục của mình quá lâu, và nếu họ không sử dụng nó, họ sẽ đánh mất nó một cách tốt đẹp” – Tiến sĩ Richards phân tích.

Còn theo Tiến sĩ Wierman, có một số dữ liệu cho thấy rằng phụ nữ trở nên ít bị ức chế hơn khi họ già đi, vì vậy đó thường là thời gian mà họ thư giãn và thoải mái với con người của chính họ, điều đó đồng thời có chức năng cải thiện chức năng tình dục và hoạt động tình dục.

Các chuyên gia nói rằng nội tiết tố suy giảm có nghĩa là bạn sẽ ít muốn tình dục hơn, song điều đó không nhất thiết phải diễn ra như vậy. Theo Tiến sĩ Richards, ham muốn, từng bị dập tắt bởi thuốc tránh thai, có thể hồi sinh.

Và nếu ham muốn là một vấn đề, việc điều chỉnh hormone thích hợp có thể giúp ích. Mặc dù việc sử dụng lâu dài các liệu pháp thay thế hormone truyền thống, bao gồm estrogen và progestin, không còn được khuyến khích do các nguy cơ về tim và sức khỏe, vẫn có những lựa chọn khác.

Tiến sĩ Richards cho biết các liệu pháp hormone bao gồm testosterone đang được khám phá như một cách để thúc đẩy ham muốn tình dục.

Giảm bớt áp lực cuộc sống và tiền bạc

Cuộc sống sau tuổi 50: Bây giờ là lúc để gặt hái những lợi ích thực sự sau nhiều năm vật lộn với cuộc sống: Bạn có thể quan hệ tình dục ở bất cứ đâu bạn muốn trong ngôi nhà trả góp của mình và bạn có thể làm điều đó trong những bộ đồ lót đắt tiền, quyến rũ, nếu bạn muốn.

Tiến sĩ Richards cho biết phụ nữ lớn tuổi có xu hướng dư dả để chi tiêu cho những buổi hẹn hò ăn tối và đi chơi lãng mạn so với những năm còn trẻ.

“Bạn đã làm việc chăm chỉ; bây giờ là lúc để dành một chút cho cuộc sống tình yêu của bạn” – Tiến sĩ Richards khẳng định.

Ở độ tuổi 50, bạn vẫn có thể bị căng thẳng, nhưng sẽ còn là những căng thẳng với công việc như ở độ tuổi 20, 30 hoặc 40. Tiến sĩ Richards nói: “Phụ nữ mãn kinh có thể đã ở giai đoạn ổn định sự nghiệp và do đó, cảm thấy ít căng thẳng hơn. Căng thẳng có ảnh hưởng rất tiêu cực đến ham muốn tình dục”.

Những trải nghiệm mới

Đúng là những thay đổi nội tiết tố ở tuổi trung niên có thể dẫn đến khô âm đạo. Nhưng đây có thể là một cái cớ để thử nghiệm và khám phá những trải nghiệm mới, thú vị hơn, như sử dụng dầu bôi trơn mà bạn có thể mua dễ dàng tại hiệu thuốc gần nhà của bạn.

“Khô âm đạo sau khi mãn kinh có thể khuyến khích phụ nữ thử nghiệm với chất bôi trơn âm đạo được thiết kế để thúc đẩy giãn mạch và do đó tăng khoái cảm” – Tiến sĩ Richards cho hay.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hà Anh (Theo Health)Bình luậnXem thêm bình luậnÝ kiến của bạnHãy nhập họ và tên

Đăng nhập để tham gia bình luận

Bình luận không đăng nhậpGửi

Đăng nhập với socail

Facebook Google Ghi nhớ tài khoảnĐăng nhập

Thông báo

Bạn đã gửi thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *