Từ xa xưa, sữa ong chúa đã được coi là ‘thần dược’ cho sức khỏe, sắc đẹp của phái nữ.
Tuy nhiên, ít ai biết rằng sữa ong chúa còn là ‘trợ thủ’ tăng cường sinh lực cho nam giới.
Sữa ong chúa là sự kết hợp giữa mật ong, phấn hoa và enzyme của ong thợ. Từ đó tạo nên một dưỡng chất đặc như bơ, có màu trắng ngà được tiết ra từ hàm của ong thợ để nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa.
Đã có nhiều công trình khoa học chứng minh sữa ong chúa có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh vô sinh, như t.inh t.rùng yếu, t.inh t.rùng ít và dị dạng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, thành phần dinh dưỡng trong sữa ong chúa đa dạng, đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể như axit pantothenic, acid folic, choline, inositol, vitamin C, E, A và các khoáng chất như phốt pho, selen, kẽm, v.v… là những kích thích tố s.inh d.ục nam (testosterone) một cách tự nhiên, giúp tăng cường sinh lực.
Acid pantothenic cần thiết cho tuyến thượng thận tổng hợp kích thích yêu tố s.inh d.ục, giúp cơ thể dẻo dai, bền bỉ. Do đó, nếu dùng sữa ong chúa thường xuyên và hợp lý giúp gia tăng số lượng và chất lượng của t.inh t.rùng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới, cải thiện các trục trặc trong cuộc sống lứa đôi.
Ngoài tác dụng tăng khả năng t.ình d.ục và sinh sản, cải thiện khả năng bất lực của phái mày râu, sữa ong chúa còn thúc đẩy quá trình sinh trưởng, nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, kích thích tế bào thần kinh, làm cho trí óc minh mẫn, làm tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tư duy, làm giảm đi các triệu chứng của bệnh Parkinson, hỗ trợ trong điều trị bệnh ung thư, chống phóng xạ, có tác dụng tiêu viêm và kháng khuẩn.
Vì những tác dụng tuyệt vời của sữa ong chúa, Công ty TNHH Vạn Xuân đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Rượu sữa ong chúa kết hợp giữa rượu cổ truyền với sữa ong chúa và trầm hương.
Lấy tác dụng của sữa ong chúa và trầm hương để khắc chế 12 tác hại của rượu, tạo ra dòng sản phẩm hoàn hảo mang lại sự bổ dưỡng và sung sức cho sức khỏe sinh lý.
Ăn đuôi bò giúp tăng cường sinh lý?
Đuôi bò là món ăn được ca truyền từ thời xưa đến nay về công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực cho nam giới.
Thực hư thế nào?
Nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý là nguyên nhân gây ra tình trạng x.uất t.inh sớm, lượng t.inh t.rùng ít hoặc khó có khả năng thụ thai.
Có rất nhiều phương pháp giúp tăng cường sinh lý nam, trong đó việc bổ sung những loại thực phẩm tăng cường sinh lý vào khẩu phần ăn hàng ngày như đuôi bò là lời khuyên được nhiều người truyền tai nhau khi giải quyết vấn đề này.
Ảnh minh họa
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, thịt bò là thực phẩm được nhiều người yêu thích, không chỉ bởi ngon miệng, đa dạng cách chế biến mà còn dinh dưỡng bởi chứa nhiều sắt, giàu protein,… khiến da dẻ hồng hào.
Tuy nhiên, thực phẩm này chứa nhiều mỡ, nhất là thịt ba chỉ và nội tạng, do vậy ăn nhiều dễ mắc các bệnh chuyển hóa như tiểu đường, gout, mỡ m.áu…
Trong đó, đuôi bò là bộ phận khá đặc thù, không xếp vào phần nội tạng cũng như thịt thành phẩm. Bộ phận này ít thịt, ít mỡ song nhiều dinh dưỡng. Ngoài các chất như canxi, sắt, đuôi bò còn nhiều collagen, giúp xương chắc khỏe và làm đẹp da tóc.
Có thể hầm hoặc ninh nhừ đuôi bò để tiết chất collagen nhiều, dễ hấp thu vào cơ thể khi ăn. Dinh dưỡng trong đuôi bò cải thiện sức khỏe tổng thể nói chung, từ đó tăng cường sinh lý.
Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cũng nhấn mạnh, thịt bò được xếp vào nhóm thịt đỏ, mỡ bò cũng ở nhóm mỡ động vật không lành mạnh. Ăn nhiều thịt đỏ, đặc biệt chế biến dưới nhiệt độ cao, là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề tăng mỡ m.áu, rối loạn chuyển hóa, ung thư. Do đó, mọi người nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm này.
Chia sẻ thêm về vấn đề này, nhà khoa học, Lương y Bùi Đắc Sáng – Viện Hàn lâm Khoa học và Cộng nghệ Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội cho biết, trong y học cổ truyền, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm, tác dụng bổ hư, kiện tỳ thận, ích khí, dưỡng huyết, mạnh gân xương, gân xương yếu, da sần khô nám, râu tóc bạc sớm đặc biệt tốt với người y.ếu s.inh l.ý.
Lương y Bùi Đắc Sáng tư vấn đuôi bò có thể kết hợp với nhiều vị thuốc khác như hầm cùng hạt sen, củ cải trắng, táo đỏ, lá ngải,… để tạo nên những món ăn hấp dẫn, có tác dụng bồi bổ, chữa bệnh rất tốt.