Rối loạn cương dương có phải là dấu hiệu kết thúc của đời sống tình dục?

Nhiều người lo lắng, rối loạn cương dương là dấu hiệu cho thấy đời sống tình dục sắp kết thúc.

Nội dung

  Thực tế, rối loạn cương dương không phải báo hiệu sự kết thúc của đời sống tình dục. Nhiều người bị rối loạn cương dương phản ứng tốt với thay đổi lối sống, thuốc men, phẫu thuật và các phương pháp điều trị khác. Ngay cả khi những nỗ lực để điều trị rối loạn cương dương không thành công, các cặp vợ chồng vẫn có thể tận hưởng sự gần gũi về thể chất và một cuộc sống tình dục thỏa mãn.

  Sau đây là một số cách để duy trì ngọn lửa trong mối quan hệ của các cặp vợ chồng bị rối loạn cương dương.

  1. Giao tiếp là chìa khóa

  Công cụ quan trọng nhất để có một đời sống tình dục thỏa mãn là giao tiếp, đặc biệt là khi nam giới đang đương đầu với rối loạn cương dương hoặc các thử thách khác.

  Nói chuyện cởi mở về mong muốn nếu đang bị rối loạn cương dương hoặc ham muốn tình dục thấp, vợ/ đối tác có thể lo lắng rằng bạn không còn thấy họ hấp dẫn nữa. Họ có thể nghi ngờ họ đang làm điều gì đó sai trái hoặc không mong muốn. Điều quan trọng là phải trấn an lẫn nhau và duy trì sự ủng hộ.

  Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ. Một nhà trị liệu tình dục có thể giúp cặp vợ chồng hay các cặp đôi giải quyết các vấn đề cùng nhau và cải thiện đời sống tình dục.

  2. Cố gắng thư giãn

  capdoi 1657083357621286214498

  Cố gắng không tập trung vào rối loạn cương dương mà hãy tận hưởng khoảng thời gian bên nhau.

  Lo lắng là một trong những yếu tố góp phần lớn nhất gây ra rối loạn cương dương. Trong một số trường hợp, nó có thể đóng một vai trò lớn hơn các vấn đề sinh lý. Khi lo lắng rằng sẽ không còn khả năng hoặc không thể tận hưởng tình dục bạn sẽ ít có khả năng thích thú hơn. Cố gắng không tập trung vào rối loạn cương dương khi đang thân mật với vợ/đối tác của mình. Thay vào đó, hãy tận hưởng khoảng thời gian bên nhau. Các bài tập thở sâu có thể giúp thư giãn. Kỹ thuật xoa bóp cũng có thể mang lại cho bạn niềm vui và sự thư giãn đơn giản thông qua xúc giác. Nam giới càng thoải mái, càng sẵn sàng cho một trải nghiệm tình dục trọn vẹn và không căng thẳng.

  3. Tìm lại nhau

  • avatar 1647612424746205379343 0 0 375 600 crop 16476125285971956020663

   Rối loạn cương dương ở độ tuổi 20ĐỌC NGAY

  Hãy cố gắng cùng nhau hồi tưởng lại khoảng thời gian hẹn hò, những chia sẻ, những điều thích về nhau… Hãy tận hưởng thời gian bên nhau, sẽ không sao nếu vuốt ve nhiều hơn để đạt đến trạng thái hưng phấn. Thậm chí có thể thấy rằng bạn yêu thích màn dạo đầu và trở nên hòa hợp với vợ/đối tác của mình hơn bao giờ hết.

  4. Tránh những thói quen không lành mạnh

  Một số thói quen trong lối sống có thể làm cho rối loạn cương dương trở nên tồi tệ hơn. Để giúp kiểm soát rối loạn cương dương và tận hưởng một đời sống tình dục lành mạnh, nam giới nên từ bỏ hút thuốc, tránh uống nhiều rượu, tránh các chất gây nghiện…

  Một số loại thuốc cũng có thể góp phần vào rối loạn cương dương, bao gồm một số thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamine, thuốc huyết áp, thuốc giảm đau và thuốc điều trị bệnh Parkinson. Nếu bạn nghi ngờ rằng rối loạn cương dương có liên quan đến thuốc, hãy nói chuyện với bác sĩ. Hỏi họ về các loại thuốc thay thế hoặc các lựa chọn điều trị khác. Đừng ngừng dùng thuốc mà không nói chuyện với bác sĩ trước.

  5. Giảm cân và tập thể dục thường xuyên

  kegel 1657083594852242466317

  Các bài tập sàn chậu có thể giúp điều trị rối loạn cương dương.

  Béo phì là một yếu tố góp phần gây ra rối loạn cương dương ở nhiều nam giới. Giảm cân thừa và tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện đời sống tình dục. Tập thể dục thường xuyên cũng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, sức mạnh cơ bắp và sức khỏe tổng thể. Điều này có thể giúp hỗ trợ một đời sống tình dục lành mạnh.

  Một số loại bài tập có thể đặc biệt hữu ích như bài tập sàn chậu có thể giúp điều trị rối loạn cương dương.

  6. Đừng bỏ cuộc vì rối loạn cương dương

  Ngay cả khi nam giới không thể duy trì sự cương cứng nhưng vẫn có thể đạt cực khoái, kể cả khi không giao hợp, vẫn có thể mang lại cho nhau những khoái cảm tình dục tuyệt vời. Tất cả những gì là một chút sáng tạo, chẳng hạn như cùng nhau xem một bộ phim, vui đùa, chọc ghẹo nhau…

  Đối với hầu hết mọi người, sự gần gũi về thể xác là một phần quan trọng của một mối quan hệ hạnh phúc và thỏa mãn. Có thể có một mối quan hệ tình dục mãn nguyện ngay cả khi nam giới không thể duy trì sự cương cứng.

  Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê đơn thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác để điều trị rối loạn cương dương. Có thể có các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn cần được giải quyết, như rối loạn cương dương có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tim.

  Để có một đời sống tình dục thực sự thỏa mãn và bền vững, điều quan trọng là phải chăm sóc sức khỏe tổng thể và thực hành giao tiếp tốt. Điều chỉnh kỳ vọng tình dục, áp dụng thói quen lành mạnh và tìm cách sáng tạo để thỏa mãn nhu cầu của nhau.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *