Phương pháp ‘ngây thơ’ và cách hiểu sai lầm về lần đầu quan hệ tình dục của nhiều bạn trẻ

BS. Hoàng Hạnh đang làm việc tại một phòng khám sản khoa cho biết, có nhiều cô gái trẻ ở độ tuổi vị thành niên rất bất ngờ khi biết mình mang thai bởi cho rằng không thể xảy ra điều này trong lần quan hệ đầu tiên.

Chỉ vì cách hiểu quá ngây thơ về “lần đầu tiên”

Trao đổi với phóng viên, BS. Hoàng Hạnh cho biết, sự việc đau lòng gần đây xảy ra với một trường hợp thiếu nữ 16 tuổi. Cô gái trẻ đi cùng người thân tới khám khi đã có thai 4 tháng. Khi siêu âm, biết rõ tuổi thai đã ở tháng thứ 4, cô gái bàng hoàng và sửng sốt không tin vào kết quả này. 

Khi bác sĩ hỏi về khoảng thời gian bắt đầu quan hệ để tính dự kiến ngày sinh và tuổi thai chính xác thì cô gái vẫn rất hoảng hốt và không chấp nhận sự thật mình đã có thai 4 tháng tuổi. Cô cho rằng, mình quan hệ lần đầu tiên, bạn trai xuất tinh ra bên ngoài thì không thể có thai.

Đừng biến lần đầu quan hệ thành nỗi đau khổ suốt đời

BS. Hạnh cho biết, trên thực tế, bác sĩ đã gặp rất nhiều trường hợp như cô gái trẻ này. Các bạn trẻ ở tuổi vị thành niên thường có những cách hiểu sai lệch về lần quan hệ đầu tiên. Không ít bạn trẻ cho rằng quan hệ lần đầu không thể có thai. Thực tế, về mặt khoa học, không có kết luận nào về việc quan hệ lần đầu tiên sẽ không có thai. Việc có thai hay không phụ thuộc vào việc tinh trùng có gặp được trứng hay không.

cai ket dang do cach hieu ngay tho ve lan dau quan he cua co gai tre 19 1652503305507687861582

Quá trình tinh trùng gặp trứng

BS. Hạnh chia sẻ, các bạn trẻ lần quan hệ đầu tiên đa phần không dùng bao cao su và không có sự chuẩn bị trước về điều này. Các bạn trẻ cho rằng, quan hệ lần đầu tiên nhưng không xuất tinh bên trong âm đạo mà xuất tinh ra bên ngoài thì không thể có thai được.

Nhưng thực chất, cách hiểu này không đúng. Nếu dương vật của nam giới đã tiếp xúc và ở trong “cô bé” của nữ giới và chỉ rút dương vật ra ngoài cô bé khi xuất tinh thì tinh trùng vẫn có khả năng xâm nhập vào âm đạo và có thai là điều bình thường. Nguyên nhân bởi khi chưa xuất tinh nhưng chất dịch ở đầu dương vật của bạn nam có thể có tinh trùng. 

  • Làm thế nào “vẽ đường cho hươu” chạy đúng?ĐỌC NGAY

Quá trình xuất tinh có một giai đoạn tiền xuất tinh (pre-ejaculation), lúc đó một chút dịch thấm ra ngoài dương vật trước khi xuất tinh cũng hoàn toàn có thể chứa tinh trùng. Chỉ cần một chút tinh dịch này tiếp xúc với âm đạo của bạn nữ cũng có thể dẫn đến sự thụ thai.

Cũng không ít bạn trẻ cho rằng, thụt rửa ngay sau khi quan hệ lần đầu kèm theo việc chạy nhảy thật nhiều hoặc đổ nước chanh vào trong âm đạo để làm tinh trùng không thể sống sót. Theo BS. Hạnh, đây là quan niệm sai lầm.

Bs Hoàng HạnhThụt rửa âm đạo ngay sau khi quan hệ lần đầu kèm theo việc chạy nhảy thật nhiều hoặc đổ nước chanh vào trong âm đạo sẽ không ngăn cản được quá trình tinh trùng gặp trứng và khả năng thụ thai vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Giới trẻ nên tìm hiểu nghiêm túc về giới tính và sức khoẻ sinh sản

BS. Hạnh lưu ý các bạn trẻ: Bạn gái vẫn có thể có thai nếu quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt bởi dù quan hệ vào ngày an toàn theo vòng kinh của bạn gái nhưng tinh trùng vẫn có thể sống vài ngày bên trong cơ thể bạn nữ để chờ thời điểm gặp được trứng. Và như vậy, kể cả trong ngày an toàn, bạn gái vẫn có thể có thai.

Cũng không ít bạn trẻ nghĩ rằng, quan hệ khi đứng sẽ ít khả năng có thai. BS. Hạnh cho biết, đây là quan niệm không đúng. Bạn có thể hiểu rằng, tinh trùng được xuất ra bắn vào bên trong âm đạo của bạn nữ với tốc độ nhanh. Hơn nữa, lần đầu giao hợp, với sự hứng khởi của bạn trai, tốc độ bắn của tinh trùng sẽ mạnh mẽ hơn trong những hoàn cảnh bình thường khác. Vậy nên, tư thế đứng hay ngồi, nằm…. không làm giảm đi khả năng có thai.

Theo BS. Hạnh, lần đầu tiên quan hệ cũng là lần đầu rất thiêng liêng đối với mỗi người. Hãy để lần đầu tiên trở thành kỷ niệm đẹp và đáng nhớ, đừng biến lần đầu thành nỗi đau khổ nhất đời mình. Các bạn trẻ nên có những hiểu biết kỹ càng về vấn đề giới tính cũng như luật pháp để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc trong lần đầu tiên của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *