Những kiêng kỵ phòng the trong năm mới

Mặc dù tình dục cần sự thăng hoa để đạt được hưng phấn nhưng có một số thời điểm bạn nên kiềm chế ham muốn chuyện phòng the vì những bất lợi với sức khỏe.

Kiêng kỵ ở đây không phải là những băn khoăn “chuyện ấy” ngày mùng 1 Tết có nên hay không vì sợ xui xẻo quanh năm, điều này các chuyên gia sức khỏe đã giải thích việc “yêu” lúc nào nên phụ thuộc vào cảm xúc và tình trạng sức khỏe. Tuy vậy, có một số thời điểm bạn nên tránh chuyện phòng the, nhất là trong những ngày đầu năm mới khi mà nhiều nam giới triền miên trong các bữa tiệc chúc tụng.

1. Tránh yêu khi uống quá nhiều bia rượu

uong ruou 17069821863681142756010

Bia rượu ảnh hưởng đến chất lượng chuyện phòng the.

Không nên quan hệ tình dục sau khi uống nhiều rượu bia vì thực sự là tác động của rượu lên não khiến chúng ta tập trung hơn vào thời điểm hiện tại, khiến chúng ta mù quáng trước những hậu quả tiềm ẩn trong tương lai. Nhiều người nghĩ rằng rượu giúp thư giãn và tự tin nên quan hệ tình dục sau khi uống rượu được cho là sẽ thú vị hơn. Tuy nhiên, thực tế thường ngược lại. Rượu thực sự có thể làm giảm ham muốn tình dục, hưng phấn và cực khoái.

TIN LIÊN QUAN

  • khong qhtd 1657908513965567049197 0 192 1080 1920 crop 1657908524966713783029

    Những quan niệm sai lầm về ‘kiêng’ quan hệ tình dục

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rượu bia có tác dụng liên quan đến liều lượng đối với chức năng cực khoái/xuất tinh của nam giới. Đối với hầu hết đàn ông, một ly rượu có ảnh hưởng rất ít đến cực khoái /xuất tinh nhưng ở liều lượng cao hơn, rượu có thể gây xuất tinh sớm (PE) và khó xuất tinh. Các nhà trị liệu tình dục thường khuyên những người đàn ông gặp khó khăn về PE hoặc khó đạt cực khoái/xuất tinh nên hạn chế uống rượu hoặc hạn chế uống một ly duy nhất trong một hoặc hai giờ trước khi quan hệ.

Trong khi đó, tình dục tỉnh táo cho phép bạn nhận thức đầy đủ và kiểm soát được nhu cầu, mong muốn và ham muốn của mình. Việc truyền đạt những ham muốn này trước và trong khi quan hệ sẽ giúp cặp đôi khám phá niềm vui, củng cố sự thân mật về mặt cảm xúc.

2. Không nên làm chuyện ấy sau bữa ăn no

an no 17069821034792036622335

Sau ăn no nên vận động nhẹ như đi dạo hơn là “yêu”.

Bạn đã bao giờ nghĩ khi nào quan hệ tình dục sẽ tốt hơn – trước bữa ăn hay sau khi ăn? Nhiều người cho rằng không cần phải đắn đo nhưng thực hiện nó vào đúng thời điểm có thể là một ý tưởng khôn ngoan. Nó không chỉ phụ thuộc vào niềm vui mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu quan hệ tình dục sau bữa ăn no, điều đó có thể phá hỏng khoảnh khắc đặc biệt đó.

Theo nghiên cứu, sau bữa ăn, cơ thể có xu hướng tiêu hóa thức ăn và quá trình tiêu hóa tốn rất nhiều năng lượng và máu. Hai điều này rất quan trọng đối với khả năng thể hiện của một người đàn ông. Khi bạn quan hệ tình dục sau bữa ăn, máu và năng lượng cần để cương cứng sẽ được đưa đến dạ dày để tiêu hóa, điều này làm ảnh hưởng đến hiệu suất tình dục.

Ăn no còn được cho là có xu hướng gây rối loạn ham muốn tình dục của phụ nữ. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ thường thích quan hệ tình dục nhiều hơn trước bữa ăn hoặc khi họ chưa no.

3. Tránh chuyện phòng the khi cơ thể mệt mỏi

chuyen phong the 1706982302303431938970

Khi mệt mỏi nên tránh chuyện phòng the.

Gắn kết tình dục làm cho cặp đôi viên mãn hơn nhưng thời điểm nên tránh chuyện phòng the là khi cơ thể mệt mỏi. Bởi vì, quan hệ tình dục lúc đó có thể nguy hại sức khỏe, chất lượng sinh sản. Khi đang trong tình trạng mệt mỏi, nên bớt áp lực và chỉ âu yếm. Tình cảm và sự tiếp xúc thân thể dịu dàng cũng mang lại sự gắn kết của cặp đôi.

Những cảnh báo sớm về bệnh tim bao gồm khó cương cứng, điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Nếu bạn không có khả năng như trước đây, hãy cân nhắc việc nói chuyện với bác sĩ tim mạch về sức khỏe tim mạch và sức khỏe tình dục của mình. Bác sĩ tiết niệu Craig Niederberger, MD, FACS, trưởng khoa tiết niệu tại Đại học Illinois ở Chicago cho biết: ” Suy tim sung huyết nói chung khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và mất đi nhiều chức năng, bao gồm cả tình dục”. Khi bạn có những cảnh báo sớm như mệt mỏi kéo dài nên đi khám.

4. Nghi ngờ mắc bệnh nhiễm trùng

bao cao su 17069828194421453839989

Tình dục an toàn là điều cặp đôi cần chú ý.

Việc trao đổi về sức khỏe tình dục ngay từ đầu rất quan trọng. Không nên bỏ qua các hoạt động có thể gây chảy máu và rách da ở mức độ nào đó. Điều này chủ yếu bao gồm quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc âm đạo. Nếu bạn hoặc bạn tình chọn tham gia vào các hoạt động như vậy thì nên sử dụng bao cao su.

Ngay cả việc quan hệ tình dục không an toàn một lần cũng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai.

Ngoài ra, nếu bạn mắc một số nhiễm trùng như nhiễm trùng tiểu, nhiễm trùng nấm men hoặc nghi ngờ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì cần tránh quan hệ tình dục.

Khi bị nhiễm trùng tiểu, có nguy cơ làm tình trạng nhiễm trùng tiểu trở nên trầm trọng hơn, đồng thời khiến bản thân đau đớn hoặc khó chịu.

Quan hệ tình dục khi bị nhiễm trùng nấm men có thể làm cho các triệu chứng của trở nên tồi tệ hơn, có thể gây đau và nhiễm trùng nặng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *