Nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục khi thực hiện ‘trải nghiệm mới’

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể coi là một trải nghiệm đối với một số cặp đôi nhưng kiểu quan hệ này cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và các bệnh nhiễm trùng khác.

Nội dung

1. Nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng cần thực hiện những biện pháp bảo vệ đúng cách để giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và các bệnh nhiễm trùng khác.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục và các bệnh nhiễm trùng khác lây lan qua quan hệ tình dục bằng miệng.

sex 1671613119730872696496

Ảnh minh họa

Bất kỳ ai cũng có thể mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục ở miệng hoặc cổ họng sau khi quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục ở bộ phận sinh dục hoặc hậu môn/trực tràng. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (như giang mai, lậu và nhiễm trùng đường ruột) lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng có thể lây lan trong cơ thể.

Quan hệ tình dục bằng miệng liên quan đến hậu môn có thể truyền bệnh viêm gan A và B. Nó cũng có thể truyền ký sinh trùng đường ruột như Giardia và vi khuẩn như E.coli và Shigella.

Nếu bạn bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn có thể không biết vì nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục không có triệu chứng và có thể lây lan ngay cả khi bạn không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào.

ThS.BS Phan Chí Thành – BV Phụ sản Trung ươngNam hay nữ đều có nguy cơ nhiễm trùng lây qua đường tình dục nhưng phần lớn các nhiễm trùng lây qua đường tình dục đều có thể phòng ngừa dễ dàng – cho cả bạn và bạn tình – nhờ áp dụng các biện pháp tình dục an toàn và thường xuyên chăm sóc sức khỏe tình dục.https://suckhoedoisong.vn/nhiem-trung…

  • 10 ‘tai nạn’ thường gặp do quan hệ tình dục và cách xử tríĐỌC NGAY

2. Những bệnh lây truyền qua đường tình dục nào có thể lây lan qua quan hệ tình dục bằng miệng?

Thông tin của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết, quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình có dương vật bị nhiễm bệnh có thể gây ra bệnh chlamydia ở cổ họng.

– Quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình có âm đạo hoặc đường tiết niệu bị nhiễm trùng có thể gây nhiễm chlamydia ở cổ họng.

– Quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình có trực tràng bị nhiễm trùng có thể gây ra bệnh chlamydia ở cổ họng.

– Quan hệ tình dục bằng miệng trên dương vật của bạn tình bị nhiễm chlamydia ở cổ họng có thể gây ra bệnh chlamydia ở dương vật.

– Quan hệ tình dục bằng miệng trên âm đạo của bạn tình bị nhiễm chlamydia ở cổ họng có thể gây ra bệnh chlamydia ở âm đạo hoặc đường tiết niệu.

– Quan hệ tình dục bằng miệng trên hậu môn của bạn tình bị nhiễm chlamydia ở cổ họng có thể gây nhiễm chlamydia ở trực tràng.

Hầu hết các trường hợp nhiễm chlamydia ở cổ họng đều không có triệu chứng. Khi các triệu chứng xuất hiện, chúng có thể bao gồm đau họng.

Nhiều bệnh nhiễm chlamydia ở bộ phận sinh dục, đường tiết niệu hoặc trực tràng không có triệu chứng. Khi có các triệu chứng, chúng có thể bao gồm:

  • Dịch tiết ra từ âm đạo hoặc dương vật (dịch tiết ra từ âm đạo có thể có máu)
  • Cảm giác nóng rát khi đi tiểu
  • Tinh hoàn đau hoặc sưng
  • Đau hoặc tiết dịch trực tràng

quan he tinh duc bang mieng 2 16716118774981491357180

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể làm lây lan bệnh lậu ở miệng.

3. Làm gì để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ tình dục bằng miệng?

Bạn có thể giảm khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ tình dục bằng miệng như sử dụng bao cao su, màng chắn miệng hoặc các phương pháp che chắn khác mỗi khi quan hệ tình dục bằng miệng.

– Đối với quan hệ tình dục trên dương vật: Che dương vật bằng bao cao su không bôi trơn; Sử dụng bao cao su nhựa (polyurethane) nếu bạn hoặc bạn tình của bạn bị dị ứng với latex.

– Đối với quan hệ tình dục bằng miệng trên âm đạo hoặc hậu môn: Sử dụng màng chắn miệng; Cắt bao cao su thành hình vuông và đặt nó vào giữa miệng của bạn và âm đạo hoặc hậu môn của bạn tình.

– Chung thủy với vợ/chồng hoặc một bạn tình không bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *