Nếu bạn phát hiện có nhân giáp thì hãy cố gắng không ăn 3 loại trái cây này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một khi đã phát hiện nhân giáp trong cơ thể thì không chỉ cần điều trị bằng thuốc mà còn phải thực hiện một số chỉnh sửa trong sinh hoạt, ăn uống phù hợp.

Tuyến giáp nằm ở cổ, thông thường chức năng của nó là tiết ra thyroxine để điều hòa khí huyết của cơ thể. Tuy nhiên những năm gần đây bệnh tuyến giáp gia tăng rõ rệt. Đặc biệt, số lượng người mắc nhân tuyến giáp hàng năm cao.

Một khi đã phát hiện nhân giáp trong cơ thể thì không chỉ cần điều trị bằng thuốc mà còn phải thực hiện một số chỉnh sửa trong sinh hoạt, ăn uống phù hợp để điều trị bệnh, để bệnh dần được kiểm soát ổn định.

Các bác sĩ khuyên rằng, khi có nhân tuyến giáp, bạn nên chú ý ăn ít 3 loại quả này.

1. Nho

Nho rất giàu giá trị dinh dưỡng và cũng chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, ăn vừa phải rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nho chứa nhiều đường, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể, sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết hormone tuyến giáp và gây tổn thương tuyến giáp.

neu ban phat hien co nhan giap thi hay co gang khong an 3 loai trai cay nay hay cung tim hieu nhe 33b 7079732

Khi có nhân tuyến giáp, bạn nên chú ý ăn ít 3 loại quả này (Ảnh minh họa)

2. Sầu riêng

Được ví như “vua của các loại trái cây”, sầu riêng có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ, không chỉ có tác dụng loại bỏ cảm lạnh trong người, giảm các triệu chứng khó chịu như lạnh cơ thể, đau bụng kinh mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần lưu ý sầu riêng là loại quả nhiều dầu, ăn quá nhiều dễ gây nóng, ảnh hưởng đến chức năng gan, làm mất cân bằng nội tiết.

neu ban phat hien co nhan giap thi hay co gang khong an 3 loai trai cay nay hay cung tim hieu nhe 2f5 7079732

3. Chuối

Chuối có thể nói là loại trái cây hàng ngày mà hầu hết mọi người đều thích ăn. Tuy nhiên do chuối chứa nhiều magie. Nguyên tố chất này sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa i-ốt trong cơ thể, thúc đẩy quá trình bài tiết hormone tuyến giáp, và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của nhân tuyến giáp, vì vậy không nên ăn nhiều mỗi ngày.

neu ban phat hien co nhan giap thi hay co gang khong an 3 loai trai cay nay hay cung tim hieu nhe e2d 7079732

Nạn nên làm như sau:

Kiểm soát cảm xúc

Vì người ta thường nói tâm trạng vui vẻ là phương thuốc chữa bệnh, và y học đã chứng minh rằng một khi con người có tâm trạng tiêu cực trong thời gian dài thì phản ứng miễn dịch của cơ thể sẽ bị suy giảm. Đặc biệt là đối với cơ quan tuyến giáp, một khi phản ứng miễn dịch bị suy giảm sẽ rất có hại cho sức khỏe.

neu ban phat hien co nhan giap thi hay co gang khong an 3 loai trai cay nay hay cung tim hieu nhe 24f 7079732

Để phục hồi càng sớm càng tốt, ngoài ăn uống khoa học, thuốc thang đúng cách thì bạn nên giữ cho mình tâm trạng ổn định, tâm thái bình yên sẽ có lợi hơn cho việc phục hồi chức năng tuyến giáp.

7 nguyên tắc cơ bản khi ăn hoa quả để nhận lợi ích sức khỏe tốt nhất

Không ăn hoa quả ngay sau bữa trưa hoặc tối, ăn trực tiếp thay vì ép nước… là một số nguyên tắc để thu được lợi ích sức khỏe tốt nhất từ hoa quả.

7 nguyen tac co ban khi an hoa qua de nhan loi ich suc khoe tot nhat ea8 7077573

Nên ăn trực tiếp hoa quả thay vì ép nước. (Nguồn: Medlatec)

Hoa quả nên là một phần trong chế độ ăn uống do mang lại một số chất dinh dưỡng cần thiết và giúp tăng cường miễn dịch.

Tuy nhiên, hãy bảo đảm bạn tuân thủ 7 nguyên tắc cơ bản dưới đây khi ăn hoa quả để nhận được lợi ích tốt nhất.

Tránh kết hợp các loại hoa quả với sản phẩm từ sữa

Kết hợp hoa quả với sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như sữa chua hoặc phô mai, có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa.

Tốt nhất nên ăn hoa quả riêng để bảo đảm tiêu hóa hiệu quả lượng đường và chất xơ tự nhiên.

Không ăn hoa quả ngay sau bữa trưa hoặc bữa tối

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Để tối đa hóa khả năng hấp thụ dinh dưỡng, nên ăn trái cây khi nhẹ bụng hoặc ăn giữa các bữa ăn.

Đừng ăn hoa quả vào tối muộn

Ăn trái cây vào buổi tối muộn có thể làm gián đoạn giấc ngủ và cản trở quá trình tiêu hóa. Nên thưởng thức trái cây sớm hơn trong ngày khi quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tích cực.

Không nên bỏ vỏ

Vỏ của các loại hoa quả thường chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ. Ăn trái cây nguyên vỏ có thể tăng cường hàm lượng dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn.

Tránh kết hợp hoa quả ngọt với hoa quả chua, nhiều axit

Việc kết hợp các loại hoa quả ngọt như chuối với quả có tính axit như nho hay dâu tây có thể gây khó tiêu. Vì thế, nên tránh ăn chúng cùng lúc để thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng.

Ăn trực tiếp thay vì ép nước

Nước ép trái cây có thể mang hương vị tươi mát và ngon miệng nhưng không tốt cho sức khỏe. Hạn chế lớn nhất của việc ép trái cây là làm mất đi hàm lượng chất xơ và làm tăng lượng đường trong m.áu.

Ăn đa dạng trái cây

Nên tiêu thụ nhiều loại hoa quả thay vì chỉ một số loại nhất định, bảo đảm cơ thể nhận đủ dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh theo mùa và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *