Lợi ích bất ngờ của việc thắt ống dẫn tinh với đời sống tình dục

Có nhiều thông tin sai lệch về thắt ống dẫn tinh và đời sống tình dục sau thắt ống dẫn tinh. Trên thực tế, trái ngược với những thông tin nhiều người có thể e ngại về suy giảm tình dục, thắt ống dẫn tinh thậm chí còn cải thiện đời sống tình dục của bạn theo 3 cách dưới đây.

Nội dung

  Có nhiều lý do bạn có thể cân nhắc thắt ống dẫn tinh để kiểm soát sinh sản. Theo ThS. BS. Nguyễn Văn Đức – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, thắt ống dẫn tinh là phương pháp kế hoạch hóa gia đình để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Đây là một thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện và là phương pháp ngừa thai an toàn cho hiệu quả lên đến 99%.

  Trái với những thông tin sai lệch, các chuyên gia đều khẳng định, thắt ống dẫn tinh sẽ không ảnh hưởng đến đời sống tình dục. ThS.BS. Nguyễn Văn Đức cho biết: Việc thực hiện thủ thuật này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục.

  Thắt ống dẫn tinh không làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới vì nó không ảnh hưởng đến việc sản xuất nội tiết tố nam testosterone. Nó cũng không ảnh hưởng đến khả năng cương cứng hoặc xuất tinh của bạn. Vì tinh trùng chỉ chiếm một lượng rất nhỏ trong tinh dịch nên bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt về lượng tinh dịch khi xuất tinh.

  Thậm chí, có nhiều nam giới sau khi thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh còn có cảm giác thỏa mãn hơn trong đời sống tình dục do những lý do sau:

  1. Thắt ống dẫn tinh loại bỏ nỗi sợ đối tác mang thai

  dan ong co tro nen nu tinh sau khi that ong dan tinh de ke hoach hoa gia dinh 2 1640516846476270750570 1688011253948100765656

  Việc thắt ống dẫn tinh mang lại hiệu quả tránh thai cao và an toàn.

  Thắt ống dẫn tinh đứng đầu danh sách các phương pháp ngừa thai đáng tin cậy. Thắt ống dẫn tinh có hiệu quả ngừa thai lên tới 99,85%. Tỷ lệ thất bại của biện pháp tránh thai thắt ống dẫn tinh chỉ là 0,15%, so với biện pháp tránh thai bằng thuốc (9%), bằng bao cao su (18%) và xuất tinh ngoài (22%).

  • 10 câu hỏi của nam giới sau thắt ống dẫn tinh

  • Thắt ống dẫn tinh – Biện pháp tránh thai hiệu quả, ít rủi ro

  Thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai gần như vĩnh viễn, vì vậy cặp đôi sẽ không phải lo lắng về việc mang thai. Bạn và đối tác không cần lo lắng về biện pháp tránh thai trong hoặc trước khi quan hệ tình dục, do đó “cuộc yêu” sẽ trở nên trọn vẹn hơn. 

  Khi bạn không cần chuẩn bị những biện pháp tránh thai, hoạt động tình dục có thể tự nhiên hơn. Bạn và đối tác của bạn tập trung vào cảm xúc của nhau thay vì chăm chăm nghĩ đến kiểm soát sinh đẻ.

  2. Thắt ống dẫn tinh không làm thay đổi ham muốn tình dục 

  Thắt ống dẫn tinh không liên quan đến việc cắt bỏ tinh hoàn, hoặc bất kỳ bộ phận cơ thể nào khác kiên quan đến chức năng sinh sản. Thay đổi duy nhất sau khi thắt ống dẫn tinh là tinh dịch của bạn sẽ không còn tinh trùng. Thắt ống dẫn tinh không làm thay đổi nội tiết tố hoặc ham muốn tình dục của bạn.

  Rất nhiều người đàn ông lầm tưởng rằng họ sẽ bị tước đi khả năng sinh sản nếu tinh dịch của họ không còn tinh trùng nữa. Nhưng thực tế cho thấy, thắt ống dẫn tinh sẽ không làm thay đổi cảm giác cực khoái hoặc xuất tinh.

  gettyimages 1365512998 2000 5a6e569b6d2c4fba9e5ee05c225bd692 1688011392262145710722

  Khi đã thắt ống dẫn tinh nếu muốn có con, cần đến gặp bác sĩ để nối lại ống dẫn tinh.

  Theo ThS.BS Nguyễn Văn Đức, thắt ống dẫn tinh hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Người sau khi thắt ống dẫn tinh vẫn có sự cương cứng, đạt cực khoái và xuất tinh khi quan hệ. Việc duy trì ham muốn tình dục và các đặc điểm sinh dục nam phụ thuộc vào nồng độ hormone sinh dục ở trong máu được gọi là testosterone. Hormone này do tinh hoàn tiết ra và được giải phóng vào trong máu, không liên quan gì đến ống dẫn tinh.

  3. Nam giới thắt ống dẫn tinh sẽ khiến bạn tình thỏa mãn hơn

  Khi nam giới thắt ống dẫn tinh cũng đồng nghĩa với việc loại bỏ gánh nặng kiểm soát sinh sản khỏi bạn đời. Đối tác của bạn sẽ không còn phải chịu trách nhiệm ngừa thai nữa. Loại bỏ nỗi lo mang thai cũng có thể khiến tình dục trở nên thú vị hơn đối với cặp đôi. Điều này cũng có thể củng cố mối quan hệ của hai người.

  vasectomy australia marie stopes vasectomy 1024x683 16880111909711006256852

  Thắt ống dẫn tinh sẽ khiến cặp đôi thỏa mãn hơn.

  Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Đại học Stanford (Hoa Kỳ), những người thắt ống dẫn tinh quan hệ tình dục nhiều hơn so với những người thực hiện các biện pháp kiểm soát sinh sản khác.

  Một nghiên cứu của Đại học Frankfurt (Đức) cũng phát hiện ra rằng những người đàn ông đã được thắt ống dẫn tinh cho biết họ có ham muốn tình dục cao hơn, độ cương cứng tốt hơn và đạt cực khoái tốt hơn, và những bạn tình nữ của họ cũng báo cáo về mức độ kích thích tình dục cao hơn.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *