Cặp đôi xa nhau trong thời giãn cách có nên thủ dâm?

Thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19 tại nhiều nơi đã kéo dài suốt mấy tháng nay. Vì nhiều lý do, không ít cặp đôi phải xa nhau và nhiều người đã giải quyết nhu cầu yêu bằng cách bản năng là thủ dâm. Vậy điều đó có nên không và số lần thủ dâm như thế nào để an toàn?

  • Thủ dâm sai cách gây hại cho sức khỏeĐọc ngay

Theo Ths. BS. Hoàng Văn Hậu,- Khoa Tiết niệu – trường Đại học Y Hà Nội., thủ dâm từ trước tới nay vẫn luôn là vấn đề tế nhị, khó nói. Nhất là là đặt trong nền văn hóa đậm chất truyền thống, thủ dâm vẫn bị đánh giá là một thói xấu, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt.

Vì vậy, chuyện thủ dâm chưa được đề cập tới trong vấn đề giảng dạy ở các trường học cũng như trong câu chuyện giáo dục giữa cha mẹ và con cái. Tuy nhiên, nếu né tránh giảng dạy cho giới trẻ về thủ dâm sẽ dẫn tới những hậu quả rất đáng tiếc.

Giải quyết nhu cầu yêu bằng thủ dâm có phải là xấu?

Theo Ths.BS. Hoàng Văn Hậu, trước tiên, cần khẳng định, thủ dâm là một nhu cầu rất tự nhiên của cơ thể. Nhu cầu này xuất hiện ở cả nam và nữ. Nhất là ở các bé trai, ngay từ lúc còn nhỏ, nhiều bé trai đã tự khám phá cơ thể mình. Theo một nghiên cứu, trong suốt cuộc đời, có tới 90% nam giới ít nhất từng thủ dâm 1 lần trong đời và có 60% nữ giới ít nhất từng thủ dâm 1 lần trong đời.

Nhu cầu thủ dâm là một nhu cầu tự nhiên, không phải điều xấu. Do tình hình dịch COVID-19 nói chung phải giãn cách xã hội nên nhiều cặp đôi phải xa nhau. Nam giới giải quyết nhu cầu yêu bằng cách thủ dâm là cách giải quyết không có gì phê phán.

co nen giai quyet nhu cau yeu trong thoi gian gian cach xa hoi bang cach thu dam 16306601003312007423317

Thủ dâm là một nhu cầu rất tự nhiên của cơ thể nhưng nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

Đứng về mặt khoa học, thủ dâm cũng có những tác dụng đối với cơ thể. Khi thủ dâm,”hooc – môn hạnh phúc” sẽ tiết ra khiến cho tinh thần của người thủ dâm được thoải mái, thư giãn, không stress.

Đứng về mặt xã hội, thủ dâm cũng là cách hạn chế không để xảy ra các vụ hãm hiếp do nhu cầu của người nam giới đã được giải quyết.

Tuy nhiên, theo Ths. BS. Hoàng Văn Hậu thủ dâm không xấu nhưng các bạn trẻ luôn cần ghi nhớ nguyên tắc không được thủ dâm một cách tùy tiện. Nếu thủ dâm không đúng cách với số lượng quá nhiều lần sẽ dẫn tới tình trạng bệnh lý. Về tổn thương trước mắt, bộ phận sinh dục có thể bị tổn thương do cọ và chà xát mạnh.

Thủ dâm thế nào để không hại sức khỏe?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *