Chúng ta nên chọn ngũ cốc nguyên hạt, protein từ thịt nạc và thực vật cùng nhiều loại trái cây và rau quả; hạn chế muối, đường, mỡ động vật, thực phẩm chế biến sẵn và rượu bia. Hỏi: Chất béo bão hòa là một trong những căn nguyên làm tăng cholesterol LDL trong m.áu, […]
Category Archives: Ẩm Thực
Vitamin B9 hay còn gọi là Folate tham gia vào nhiều quá trình sinh học cần thiết cho cơ thể như tổng hợp DNA, phân chia tế bào và hình thành hồng cầu. Nếu thiếu vitamin B9 có thể gây ra các triệu chứng không mong muốn, chẳng hạn như mệt mỏi, trầm cảm, đau […]
Trong những ngày lạnh, do hệ miễn dịch yếu, trẻ có thể mắc phải các bệnh n.hiễm t.rùng đường hô hấp với triệu chứng phổ biến như ho, sốt, sổ mũi, nôn mửa. Thời tiết lạnh khiến trẻ dễ bị ho, sổ mũi, sốt. Ảnh minh họa: AboutKidsHealth. Mùa lạnh là thời điểm cao điểm […]
Bé 14 t.uổi bị vật sắc nhọn đ.âm vào trong quá trình xô xát khi tham gia hoạt động thể thao. Bệnh nhi phải nằm viện nhiều ngày và bác sĩ đưa ra lời khuyên. Mới đây, bệnh nhi là B.Q.M, 14 t.uổi, được người nhà đưa vào khoa khám bệnh trong tình trạng khó […]
Trẻ đã khỏi bệnh tay chân miệng nhưng tiếp xúc với nguồn lây vẫn có nguy cơ mắc, bởi miễn dịch ở t.rẻ e.m đối với bệnh này không bền vững. Trẻ bị tay chân miệng có nguy cơ tái nhiễm này không phòng ngừa đúng cách. Ảnh: Shutterstock. Tay chân miệng là bệnh truyền […]
Củ cải không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe, vậy uống nước ép củ cải trắng có tác dụng gì? Củ cải là loại thực phẩm phổ biến trên thế giới. Củ cải có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và rất tốt […]
Việc ít ăn hoặc không ăn rau quả có thể khiến chúng ta thiếu hụt chất xơ, vitamin, khoáng chất và nước… Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ít ăn rau quả? Ảnh: Pinterest 1. Thiếu chất xơ Rau củ quả không chỉ là nguồn cung cấp chất xơ quan trọng mà […]
Thời gian qua, số người mắc và nhập viện do các bệnh hô hấp như cúm mùa, viêm phổi do phế cầu khuẩn, viêm họng, ho gà… tăng cao. Nhiều t.rẻ e.m vẫn chưa được tiêm vắc-xin đầy đủ, nguy cơ mắc bệnh cao khi tiếp xúc với cộng đồng. Ảnh minh họa Thời điểm […]
Nghiên cứu mới từ Đại học Yale (Mỹ) cảnh báo ‘ hóa chất vĩnh viễn’ PFAS có khả năng đẩy nhanh quá trình phát triển của bệnh ung thư. Theo Science Alert, trong bước đầu tiên của nghiên cứu, các nhà khoa học đã dùng tế bào ung thư ruột ( ung thư đại trực […]
Chế phẩm được tạo từ cao chiết etyl acetat của thân và lá cây An xoa. Cây An xoa được coi là khắc tinh của bệnh gan. Chế phẩm có tác dụng bảo vệ gan thông qua việc ức chế hai enzym aspartat aminotransferaza (AST) và alanin aminotransferaza (ALT) khi gan bị tổn thương. Tìm […]