Chuối luộc là món ăn được nhiều người yêu thích, vậy ăn chuối luộc có tác dụng gì? Chuối từ lâu được biết đến là loại quả giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Chuối có thể chế biến thành nhiều món như chuối luộc, chuối chiên, bánh chuối, chè chuối… Vậy, ăn chuối […]
Category Archives: Ẩm Thực
Cây xấu hổ chứa selen, flavonoid, crocetin, minocin, axit amin, các loại axit hữu cơ phòng bệnh tật trong đó có ung thư. Dưới đây là bài viết của bác sĩ Hoàng Sầm – Viện trưởng Viện Y học bản địa Việt Nam chia sẻ về tác dụng của cây xấu hổ: Ở Việt Nam, […]
Su hào không chỉ là một loại rau củ ngon miệng mà còn là nguồn dinh dưỡng đa dạng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người dưới đây không nên ăn su hào… Những ai không nên ăn su hào? Ảnh: st Lợi ích của su hào với sức khỏe […]
Chuối là loại quả được nhiều người yêu thích, chuối cũng rất tốt cho sức khỏe, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu ăn 3 quả chuối mỗi ngày. Chuối là loại quả cực kỳ tốt cho sức khỏe và rất dễ ăn. Quả chuối chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe. Ngoài […]
Quả lê là loại trái cây rất phổ biến, không chỉ dùng để ăn trực tiếp mà còn có thể chế biến thành các món ăn bổ dưỡng có tác dụng thanh nhiệt, bổ phổi, giải khát, tốt cho người sốt nóng, đái tháo đường… Vỏ quả lê thường khá mỏng, màu vàng nhạt hoặc […]
Thời tiết rét đậm, rét hại, lượng bệnh nhân ở Nghệ An tăng cao. Các bệnh phổ biến là bệnh lý viêm đường hô hấp ở cả trẻ nhỏ lẫn người cao t.uổi. Với riêng người cao t.uổi là bệnh đột quỵ, tim mạch. Số bệnh nhân tăng cao Bước vào đợt rét, số lượng […]
Miền Bắc đang trong những ngày rét đậm rét hại, trời chuyển lạnh sâu đột ngột. Đây cũng thời điểm đột quỵ, tai biến gia tăng, đặc biệt ở người già, người có t.iền sử tăng huyết áp, bệnh nền… Theo dự báo, rét đậm rét hại có thể kéo dài trong những ngày tới. […]
Cây thông là vị thuốc được sử dụng trong đông y ở Việt Nam để chữa các loại bệnh. Bác sĩ Phó Đức Thuần chia sẻ trên Báo Sức Khỏe & Đời sống rằng, trong y học cổ truyền Việt Nam, tất cả các bộ phận của cây thông đều được dùng làm thuốc. Nhân […]
Với những ai bị sỏi thận, việc bổ sung các loại quả bên dưới đây sẽ giúp đẩy lùi phần nào căn bệnh này. Việc ăn chuối thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn chặn được căn bệnh sỏi thận vì trong chuối chứa nhiều kali, magie,.. Nước ép từ quả nam việt quất có khả […]
Có rất nhiều yếu tố nguy cơ gây ung thư vú. Ngoài những yếu tố không thể kiểm soát được thì có những biện pháp giảm nguy cơ mắc bệnh như cho con bú sữa mẹ. 1. Những nguy cơ dẫn đến ung thư vú Vú là bộ phận rất quan trọng đối với người […]