4 lý do tốt để duy trì quan hệ tình dục khi mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai không chỉ an toàn mà còn được khuyến khích. Dưới đây là 4 lý do hàng đầu khuyến khích phụ nữ tiếp tục “yêu” khi đang mang thai.

Nội dung:

  Với nhiều người, từ khi biết mình mang thai là “auto” kiêng hẳn chuyện quan hệ vợ chồng. Họ lo lắng nếu có quan hệ sẽ gây ảnh hưởng tới em bé hay gây sẩy thai, sinh non. Điều đó làm ảnh hưởng sâu sắc đến mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Theo các chuyên gia y tế, việc kiêng hẳn quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ là điều không nên.

  Trong hầu hết các trường hợp, quan hệ tình dục không chỉ hoàn toàn an toàn trong suốt thai kỳ của bạn mà còn tốt cho sức khỏe tinh thần và mối quan hệ của bạn. Dưới đây là 4 lý do bạn nên duy trì “chuyện ấy” trong suốt thai kỳ.

  1. Quan hệ tình dục khi mang thai sẽ củng cố mối quan hệ của bạn

  Tiến sĩ Pepper Schwartz – Giáo sư xã hội học tại Đại học Washington ở Seattle, Hoa Kỳ, cho biết: Nhiều phụ nữ tập trung vào việc mang thai của họ, điều này có thể khiến bạn đời của họ cảm thấy bị bỏ rơi. Schwartz nói: “Điều quan trọng là phải chia sẻ tình cảm thể xác như một cách để duy trì nền tảng cốt lõi của gia đình bạn”. Vì vậy, hãy tiếp tục duy trì quan hệ với người bạn đời của mình để cả hai luôn có sự gắn kết.

  2. Bạn sẽ khám phá các tư thế quan hệ tình dục mới

  Với một số phụ nữ, họ cảm thấy có nhu cầu tình dục cao hơn khi mang thai. Điều đó là do các hormone trong cơ thể. Tiếp tục duy trì quan hệ tình dục có thể khiến bạn khám phá ra nhiều tư thế để dễ dàng lên đỉnh hơn. Nên chọn các tư thế không gây chèn ép phần bụng để đảm bảo không ảnh hưởng tới em bé.

  59d4cd971400001f00492ff1 1646209089702206320242

  3. Quan hệ tình dục khi mang thai mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt

  Mang thai khiến cho lưu lượng máu đến vùng mu tăng lên, làm tăng độ nhạy cảm, vì vậy một số phụ nữ dễ dàng đạt được cực khoái hơn khi quan hệ trong thời gian mang thai. Claire Jones, một bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Mount Sinai ở Toronto, Canada cho biết: Âm đạo của bạn cũng được bôi trơn nhiều hơn do lượng estrogen của bạn tăng lên, và ngực có thể nhạy cảm hơn.

  Khi mang thai, mức độ estrogen và progesterone của bạn tăng lên, chúng sẽ gây ra những thay đổi trong cơ thể bạn để thúc đẩy ham muốn tình dục. Đặc biệt, estrogen phục vụ các chức năng liên quan đến thai kỳ như thúc đẩy lưu lượng máu đến tử cung (và đến toàn bộ khung xương chậu), cũng làm tăng sự bôi trơn âm đạo và tăng độ nhạy cảm ở vú và núm vú của bạn.

  4. Cực khoái là một liều thuốc giảm căng thẳng tự nhiên

  Cực khoái tràn ngập cơ thể bạn với oxytocin, một loại hormone sản xuất endorphin, giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc. Schwartz nói: Khi bạn cảm thấy mình căng thẳng, hãy cân nhắc rằng quan hệ tình dục giải phóng endorphin có thể khiến bạn cảm thấy an tâm hơn và thậm chí giảm bớt cơn đau.

  5. Phụ nữ mang thai cần lưu ý gì khi quan hệ tình dục?

  Cũng như việc mang thai của mỗi phụ nữ là duy nhất, ham muốn tình dục của mỗi phụ nữ mang thai cũng vậy. Miễn là thai kỳ của bạn tiến triển bình thường, bạn có thể quan hệ tình dục thường xuyên như bạn muốn. Một số trường hợp ngoại lệ như có tiền sử sẩy thai hoặc sinh non sẽ được bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế quan hệ tình dục.

  Đa số các trường hợp quan hệ tình dục khi mang thai là an toàn. Hơn nữa, hoạt động này không làm tổn thương em bé của bạn vì nước ối và cổ tử cung của bạn bảo vệ em bé.

  Hãy lưu ý rằng một số phụ nữ bị chảy máu khi giao hợp là điều khá phổ biến, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Nguyên nhân là do bình thường các mao mạch ở cổ tử cung bị sưng tấy, có thể vỡ ra khi bị kích thích trong quá trình quan hệ tình dục. Mặc dù hiện tượng ra máu như vậy nhìn chung không có gì đáng lo ngại, nhưng bạn nên đề cập đến vấn đề này với bác sĩ của mình.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *