Ai cũng bảo sex trước khi cưới là không ngoan, là ăn cơm trước kẻng, ăn kem trước cổng, xong xuôi đâu đấy rồi nhỡ “nó” (ý là gã đàn ông) chạy làng thì sao?! Nhưng nếu cứ chờ cưới xin đâu đấy rồi mới “đến Z”, đảm bảo 95% hôn nhân sẽ khó mà bền vững cho được!

Ai cũng bảo sex trước khi cưới là không ngoan, là ăn cơm trước kẻng, ăn kem trước cổng, xong xuôi đâu đấy rồi nhỡ “nó” (ý là gã đàn ông) chạy làng thì sao?! Nhưng nếu cứ chờ cưới xin đâu đấy rồi mới “đến Z”, đảm bảo 95% hôn nhân sẽ khó mà bền vững cho được!

Ai cũng bảo sex trước khi cưới là không ngoan, là ăn cơm trước kẻng, ăn kem trước cổng, xong xuôi đâu đấy rồi nhỡ “nó” (ý là gã đàn ông) chạy làng thì sao?! Nhưng nếu cứ chờ cưới xin đâu đấy rồi mới “đến Z”, đảm bảo 95% hôn nhân sẽ khó mà bền vững cho được!
 

Hình ảnh có liên quan
 
Sex trước khi yêu, có gì mà khó hiểu?

Tôi vẫn hơi thắc mắc tại sao các bà các mẹ vẫn khuyên con cháu phải “giữ mình”, hay giữ cái “ngàn vàng” gì đó đến tận lúc cưới. Tự dưng làm con gái khi sinh ra đã thấy mình sao mà mang trách nhiệm nặng nề thế (vác cả nghìn lượng vàng trên người rồi lo giữ gìn, khó lắm chứ tưởng à?). Trong khi dân ca từ xa xưa đã thấy hát là “Yêu nhau, cởi áo í à cho nhau”. Có lẽ không phải cởi cho đỡ nóng! Vì các bà, các mẹ ngày xưa mặc mỗi áo yếm với cái áo lá mỏng bên ngoài. Cởi một cái là đủ hở hết rồi! Chứng tỏ ngày xưa khi yêu các cụ cũng “hết mình” lắm nhé. Vậy tại sao bây giờ phụ nữ vẫn chưa thể thoát ra khỏi định kiến là đừng sex trước khi cưới? Sao vẫn còn cổ hủ và sai lầm đến vậy?

Phụ nữ bây giờ, tốt nhất đừng lôi từ “hi sinh” hay “nhân danh tình yêu” ra để tự ma mị chính mình! Nhét mình vào một mối quan hệ tình cảm không phù hợp cũng giống như cố nhét nhân vào chiếc giày lệch cỡ. Đẹp cách mấy, lung linh cách mấy cũng không thể cứu vớt được đôi chân đang bị hành hạ, o ép đến đau đớn không chịu thấu. Vì thế, là phụ nữ, đừng tự trói mình vào một tình yêu mà không thể hòa hợp trong “chuyện ấy”.
 

Đừng cưới vội khi chưa lên giường

Một người bạn thân của tôi có quan điểm mà chỉ mấy năm trước thôi, vẫn bị vỗ cho vào mặt là hư hỏng, dễ dãi, buông thả: Không bao giờ YÊU khi chưa lên giường, chứ đừng nói là cưới. Theo “nguyên lý” của nàng thì “Tại sao lại phải yêu, thậm chí là cưới một người mà không biết cách làm sao để mình “về đích” được? Đời ngắn lắm. 85% các cuộc li hôn trên thế giới đều có nguyên nhân bắt nguồn từ sex không hòa hợp. Tại sao lại nâng nguy cơ rủi ro cho mình bằng cách nhất định làm gái ngoan cho đến khi làm cô dâu?”. Vậy là gặp chàng nào, nàng cũng hẹn hò một vài lần, rồi chốt địa điểm ở khách sạn hạng sang nào đó. Anh chồng nàng bây giờ, là “đối tác giường chiếu” hợp rơ nhất với nàng, tất nhiên là hai người còn hợp gu ở nhiều lĩnh vực khác nữa, nhưng như cô ấy nói thì “Tớ quyết lấy chàng 85% là vì sex quá bùng nổ!”.
 

Đừng cưới vội khi chưa lên giường

Đừng áp đặt deadline cho mình
 

Chị em vẫn bảo nhau rằng, đến mua quần áo mình còn mặc thử, huống gì là chọn người yêu, hay chồng. Không phải cứ ngón tay cái to, tai dài, răng trắng hay mông cong gì gì đó là sẽ giỏi chuyện ấy như kinh nghiệm dân gian truyền lại (khiếp, chọn người yêu gì cứ như chọn… trâu giống!). Mà cả kể có giỏi đi chăng nữa cũng chưa chắc đã có phản ứng hóa học chemistry bùm chíu. Vậy tội gì mà không thử nhỉ? Đầu tư vào một mối quan hệ tình cảm mà chưa biết lỗ lãi thế nào, sau này xôi hỏng bỏng không, há miệng mắc quai thì đúng là bỏ thì thương, vương thì tội! Vừa khổ mình, lại khổ cả “đối tác”.
 

Đừng cưới vội khi chưa lên giường

Điều quan trọng nhất chị em cần nhớ, đó là đừng tự áp đặt deadline cho mình. Trong Friends With Benefits, có một chi tiết mà tôi nhớ mãi, đó là khi Jamie (Mila Kunis) hẹn hò với một chàng bác sỹ. Nàng đã tự đặt ra deadline là đến buổi hẹn hò thứ năm của hai người, nàng sẽ đồng ý “đến Z” với chàng. Cả hai có vẻ như rất hợp nhau, cho đến buổi hẹn thứ năm. Điều gì đến cũng đến, nàng và chàng đã có một đêm nóng bỏng, tại ghế sô pha nhà nàng. Sáng hôm sau, Jamie tỉnh dậy trước đi mua café trong tâm trạng hớn hở hạnh phúc (vì ngỡ như tìm được hoàng tử của mình rồi). Nàng về nhà và bắt gặp chàng đang định (lén lút) bỏ đi không một lời từ biệt! Thất bại thảm hại.
 

Đừng cưới vội khi chưa lên giường
Ảnh minh họa.
 
Jamie đã mắc một lỗi sai kinh khủng: Đặt deadline và nói trước cho đối tượng của mình biết điều đó. Đừng bao giờ làm thế. Mất vui liền. Kiểu như bảo với thú cưng của mình rằng “Đến ngày này giờ này tao sẽ cho mày ăn món khoái khẩu”. Nó hào hứng đợi đúng đến lúc được ăn. Ăn xong và cắp đít đi thẳng! Đừng làm trò vờn nhau trở nên dễ đoán như thế. Bí mật luôn làm người phụ nữ đàn bà hơn hẳn! Đừng tước đi vũ khí của chính mình.

Hãy “go with the flow”, nôm na là buông mình thả theo tự nhiên đi! Đừng áp đặt, đừng nôn nóng, cũng đừng mặc định bất cứ điều gì. Thuận theo tự nhiên là cách đúng đắn nhất để xem chàng có đúng là một nửa đích thực của mình, cả ngoài đường lẫn trên giường hay không. Khi ấy, sex mới thực sự là một phép thử đúng nghĩa, xem cả hai có hòa hợp với nhau thực sự hay không.

Trước khi trút bỏ xiêm y, học cách “làm tình” với tâm hồn đối phương đã!

Rất dễ để trút bỏ áo quần trước mặt ai đó. Nhưng dám nói với người ta những suy nghĩ trần trụi, thô mộc ở những góc khuất nhất của mình, đó mới chính là ý nghĩa thực sự của từ “naked”. Sex trước khi yêu, hay nói đúng hơn là trước khi có ràng buộc về mặt tình cảm, thể xác với ai đó, tôi hoàn toàn ủng hộ. Nhưng trước khi lột bỏ xiêm y, hãy học cách “làm tình” với tâm hồn đối phương đã.

Chàng có phải người mà bạn có thể bô lô ba la về 1001 điều trong cuộc sống, chàng có phải người bạn nghĩ đến đầu tiên khi làm việc gì đó hay ho, chàng có phải người bạn không ngại để mặt mộc, mặc quần áo ngủ ra gặp hay không? Nếu đúng, hãy thử bước ra khỏi ranh giới an toàn và đi quá giới hạn một lần xem sao.

Không thử sao biết.
 

Đừng cưới vội khi chưa lên giường
Ảnh minh họa.

Người đàn ông của tôi, khi mới hẹn hò được hai lần, đã thủ thỉ rằng “Nếu khi hôn nhau, anh muốn… sờ ngực em, và làm thật, em sẽ phản ứng thế nào?”.

“Em sẽ tát cho anh một phát, rồi không bao giờ gặp anh nữa!” – Tôi lườm chàng, giọng đầy dứt khoát.

Đến khi chàng làm thật, thì tôi biết rằng, cơ thể tôi, tâm hồn tôi, đang muốn chàng đi xa hơn, xa hơn nữa kia!

Điều quan trọng là, đã thực sự đến lúc bạn muốn làm điều đó hay chưa.

Cưới, yêu, hay bất cứ một mối quan hệ nào đó có thể gọi tên được, chẳng có gì là quan trọng khi chính bạn chưa rõ ràng về tình cảm của mình, nhớ nhé!

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

Theo M.S (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY